"Khối ngoại trở lại mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam"

Khối ngoại đảo chiều mua ròng hơn 280 tỷ đồng trong phiên cuối tuần, tâm điểm hai cổ phiếu thép
"Sau phiên bán ròng hôm trước, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng trên cả ba sàn giao dịch chứng khoán. Cổ phiếu thép tiếp tục là tâm điểm thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài."

Khối ngoại trở lại mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Tâm lý tích cực đã lan tỏa trong phiên giao dịch cuối tuần, giúp VN-Index có sự khởi sắc. VN-Index đã đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/1 với mức tăng 5,3 điểm (tương đương 0,45%) lên mốc 1.175,6 điểm. Tuy nhiên, dòng tiền thận trọng trước kỳ nghỉ Lễ đã khiến thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE sụt giảm còn chưa đến 11.000 tỷ đồng. Sau phiên bán ròng hôm trước, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng với giá trị 284 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Khối ngoại mua ròng trên HOSE

Trên sàn HOSE, khối ngoại đã mua ròng với giá trị xấp xỉ 234 tỷ đồng. Trong chiều mua, cổ phiếu Hòa Phát (HPG) tiếp tục là tâm điểm thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với giá trị mua ròng lên đến 92 tỷ đồng. Tiếp theo sau HPG, cổ phiếu Hòa Sen (HSG) và Viglacera (VCG) lần lượt được mua ròng với giá trị 82 tỷ đồng và 76 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu Eximbank (EIB) và Nam Long (NLG) cũng nằm trong danh sách mua ròng trên sàn HOSE với giá trị lần lượt là 69 tỷ đồng và 68 tỷ đồng. Trái ngược với xu hướng mua ròng, cổ phiếu Vinhomes (VHM) chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng lên đến 108 tỷ đồng. Cổ phiếu Sabeco (SAB) và Masan (MSN) cũng là hai cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với giá trị lần lượt là 85 tỷ đồng và 57 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng trên HNX

Trên sàn HNX, khối ngoại đã mua ròng với giá trị 3 tỷ đồng. Trong chiều mua, cổ phiếu IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 4,3 tỷ đồng. Tiếp theo sau IDC, cổ phiếu PetroVietnam Technical Services Corporation (PVS) cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên sàn HNX với giá trị 1 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng các cổ phiếu LAS, DHT, TNG với giá trị không quá lớn. Trái ngược với xu hướng mua ròng, cổ phiếu Hòa Bình (HUT) chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng lên đến 1,4 tỷ đồng. Cổ phiếu Eastern International University (EID) cũng bị bán ròng với giá trị khoảng 0,6 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng trên UPCOM

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã mua ròng với giá trị hơn 47 tỷ đồng. Trong chiều mua, cổ phiếu Bình Sơn Refining and Petrochemical Company Limited (BSR) được khối ngoại mua ròng với giá trị 57 tỷ đồng. Tương tự, cổ phiếu Airports Corporation of Vietnam (ACV) và Long Thành Investment and Infrastructure Development Joint Stock Company (LTG) cũng đồng loạt mua ròng với giá trị từ vài tỷ đồng. Cổ phiếu Quảng Ngãi Sugar (QNS) đã bị khối ngoại bán ròng mạnh khoảng 11 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng các cổ phiếu Vietnam Technological and Commercial Joint Stock Bank (VTP), Thủy điện Bắc Bộ (TBD), và Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp (AAS).

Tổng kết

Sau phiên bán ròng hôm trước, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cổ phiếu thép tiếp tục là tâm điểm thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài. Dòng tiền tích cực và sự khởi sắc của VN-Index cho thấy sự lạc quan của nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, dòng tiền thận trọng trước kỳ nghỉ Lễ đã khiến thanh khoản trên sàn HOSE giảm đi đáng kể.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào là tâm điểm mua ròng của khối ngoại trong phiên giao dịch cuối tuần?,Dòng tiền thận trọng trước kỳ nghỉ Lễ đã làm giảm thanh khoản trên HOSE xuống mức nào?