Khối ngoại "xả hàng" mạnh mẽ, VN-Index giảm 21 điểm trong phiên giao dịch

Khối ngoại bán ròng hơn 600 tỷ đồng trong ngày 8/3,
Áp lực chốt lời của khối ngoại khiến VN-Index giảm mạnh 21 điểm trong phiên giao dịch

Áp lực chốt lời của khối ngoại đã gây ra sự giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần

Áp lực chốt lời của khối ngoại đã gây ra sự giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần, khiến VN-Index giảm 21,11 điểm (tương đương 1,66%) xuống 1.247 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một ngày khá khó khăn.

Khối ngoại đã "xả hàng" mạnh mẽ trong phiên giao dịch này

Khối ngoại đã "xả hàng" mạnh mẽ trong phiên giao dịch này, với số tiền bán ròng vượt qua con số 600 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trên sàn HOSE, khối ngoại đã bán ròng với giá trị xấp xỉ 666 tỷ đồng. Trong khi đó, trên sàn HNX, khối ngoại đã mua ròng 49 tỷ đồng và trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng 1,5 tỷ đồng.

Khối ngoại tập trung vào việc bán ròng cổ phiếu KDH và mua ròng cổ phiếu DGW

Trên sàn HOSE, khối ngoại đã tập trung vào việc bán ròng cổ phiếu KDH với giá trị 71 tỷ đồng. Đồng thời, họ cũng đã mua ròng mạnh cổ phiếu DGW với giá trị 64 tỷ đồng, trong khi cổ phiếu này đã tăng kịch trần trong phiên giao dịch. Ngoài ra, cổ phiếu chứng khoán DGC và DRC cũng được khối ngoại mua ròng lần lượt với giá trị 36 tỷ đồng và 32 tỷ đồng trên sàn HOSE. Tuy nhiên, cổ phiếu VNM đã chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 126 tỷ đồng, trong khi VPB và KBC là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán ròng với giá trị lần lượt là 106 tỷ đồng và 80 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng cổ phiếu IDC và SHS trên sàn HNX

Trên sàn HNX, khối ngoại đã mua ròng cổ phiếu IDC với giá trị 68 tỷ đồng. Cổ phiếu SHS cũng được mua ròng mạnh trên sàn này với giá trị 6,5 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng đã mua ròng các cổ phiếu DTD, VFS và BVS với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, cổ phiếu MBS đã chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị 7,5 tỷ đồng, trong khi NRC bị bán ròng khoảng 5 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng cổ phiếu MCH trên sàn UPCOM

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng cổ phiếu MCH với giá trị khoảng 11 tỷ đồng. Đồng thời, họ cũng đã mua ròng các cổ phiếu VGT, ACV và VEA với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, cổ phiếu MCH đã chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị khoảng 11 tỷ đồng. Ngoài ra, họ cũng đã bán ròng các cổ phiếu HU3, GDA và VTK.

Tổng kết

Trên tổng thể, việc khối ngoại "xả hàng" mạnh mẽ đã tạo ra áp lực lớn đối với thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch này. Sự giảm mạnh của VN-Index là một tín hiệu đáng chú ý và cần được theo dõi kỹ càng trong thời gian tới. Các nhà đầu tư cần cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong giao dịch chứng khoán.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khối ngoại đã bán ròng bao nhiêu tỷ đồng trên HOSE trong ngày 8/3?,Cổ phiếu nào trên HNX đã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trong ngày 8/3?