Khu Công nghệ cao Đà Nẵng: Đầu tư hàng trăm triệu đô la và triển vọng tăng trưởng

Khu Công nghệ cao Đà Nẵng thu hút nhiều dự án đầu tư lớn, với vốn đầu tư hàng trăm triệu đô la. Triển vọng tăng trưởng tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn và hàng không vũ trụ.

Khu Công nghệ cao Đà Nẵng: Đầu tư hàng trăm triệu đô la và triển vọng tăng trưởng

Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư với hàng trăm triệu đô la đầu tư vào các dự án. Theo thông tin từ Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 13, từ đầu năm đến nay, đã có 16 dự án được cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, bao gồm 4 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với vốn đầu tư 137 triệu USD và 12 dự án trong nước với vốn đầu tư 1.216 tỷ đồng.

Số liệu cho thấy, tính đến tháng 9/2023, đã có tổng cộng 524 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao, Khu Công nghệ thông tin và các Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong số đó, có 400 dự án trong nước với vốn đầu tư hơn 32 ngàn tỷ đồng và 124 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với vốn đầu tư hơn 2 tỷ USD.

Triển vọng tăng trưởng của Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đang trở nên tích cực. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2023, đã có 2 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký là 350 tỷ đồng và 1 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký 135 triệu USD. Tính đến thời điểm hiện tại, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút tổng cộng 28 dự án đầu tư, với vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng và 702 triệu USD.

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đang tìm kiếm nhiều nhà đầu tư tiềm năng để thúc đẩy đầu tư, đặc biệt là ưu tiên thu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn và hàng không vũ trụ. Đồng thời, Ban Quản lý cũng đã hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Sun Electronics để phát triển kế hoạch đào tạo nhân lực ngành bán dẫn tại Khu công nghệ cao. Dự báo trong thời gian tới, sẽ có nhiều dự án đầu tư mới với quy mô lớn vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Hiện tại, Ban Quản lý đang tập trung hỗ trợ, thúc đẩy và thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao cho những dự án có giá trị trên 100 triệu USD.

Ông Vũ Quang Hùng, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng, trong bối cảnh chính trị và địa chính trị toàn cầu đang đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, cũng có những cơ hội. Đặc biệt, kể từ khi quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ được nâng lên thành quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, ngành công nghệ cao (đặc biệt là công nghệ bán dẫn và công nghệ vi mạch) cùng với công nghiệp công nghệ thông tin - 2 trong 5 lĩnh vực mũi nhọn của thành phố theo Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị - đang đứng trước những cơ hội mới. Chúng ta cần có tư duy sáng tạo, cách làm mới, và quyết tâm đưa thành phố Đà Nẵng phát triển trong tương lai".

Với việc thu hút nhiều dự án đầu tư lớn và triển vọng tăng trưởng tiềm năng, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ. Cùng với sự hỗ trợ và đầu tư từ các tổ chức quốc tế, thành phố Đà Nẵng đang xây dựng một môi trường kinh doanh thuận lợi và thuận tiện để thu hút các dự án công nghệ cao và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của khu vực.

[question] Đà Nẵng đã thu hút bao nhiêu dự án đầu tư vào Khu Công nghệ cao?,Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đang tìm kiếm những nhà đầu tư trong lĩnh vực nào?