Khủng hoảng vốn đầu tư khiến các startup đối mặt với nguy cơ phá sản

Khủng hoảng vốn đầu tư khiến các startup đối mặt với nguy cơ phá sản

Các công ty khởi nghiệp đang đối mặt với khủng hoảng vốn đầu tư khi các nhà đầu tư ồ ạt rút vốn, gây ra nguy cơ phá sản và khó khăn trong 12 tháng tới.

Khủng hoảng vốn đầu tư đang làm rúng động thị trường startup.

Các công ty khởi nghiệp đang đối mặt với nguy cơ phá sản khi các nhà đầu tư ồ ạt rút vốn, gây ra khó khăn và thách thức trong 12 tháng tới.

Sự cắt giảm nguồn vốn đầu tư đang làm cho các công ty khởi nghiệp trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Theo dữ liệu từ PitchBook, nguồn tài trợ vốn cho các startup công nghệ Mỹ đã giảm tới 49% trong năm tài khoá kết thúc vào ngày 30/6. Các nhà đầu tư đang tránh những doanh nghiệp không có dấu hiệu rõ ràng về tăng trưởng doanh thu hoặc lợi nhuận.

Các công ty khởi nghiệp đang phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt rằng không dễ dàng duy trì hoạt động nếu không có nguồn vốn đầu tư.

Jenny Fielding, một đối tác quản lý tại Everywhere Ventures, dự đoán rằng trong 12 tháng tới, chúng ta sẽ thấy nhiều công ty phá sản hơn nữa.

Các công ty khởi nghiệp đã phải đối mặt với những khó khăn từ lâu.

Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, với sự bùng nổ của các startup, nhiều ông chủ đã lạc quan và tin tưởng vào các vòng tài trợ thiên thần. Nhưng giờ đây, khi các nhà đầu tư rút vốn, một bài học mới được rút ra: không dễ duy trì hoạt động nếu không có nguồn vốn đầu tư.

Các công ty khởi nghiệp đang phải đối mặt với những thách thức và áp lực tài chính.

Các nhà đầu tư mạo hiểm đang cắt giảm tới 50% tiền tài trợ cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu trong quý II, tạo ra làn sóng phá sản của các công ty khởi nghiệp. Điều này đặc biệt đau đớn đối với các công ty trẻ, vì nguồn tài trợ này quan trọng đối với sự phát triển và duy trì hoạt động của họ.

Các công ty khởi nghiệp đã phải đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô kinh doanh. Plastiq, một công ty khởi nghiệp về thanh toán, đã phải nộp đơn xin phá sản sau khi vụ sáp nhập với SPAC bị hủy bỏ. Goldfinch Bio, một công ty khởi nghiệp về công nghệ sinh học, cũng đã ngừng hoạt động vì không thể huy động được thêm tiền. Các công ty khác như Buzzer và Poparazzi cũng gặp khó khăn và phải ngừng hoạt động.

Không chỉ các công ty khởi nghiệp mới gặp khó khăn, mà cả những công ty đã huy động được số vốn lớn cũng phải đối mặt với thách thức. Hopin, một công ty tổ chức sự kiện ảo, đã phải bán mảng kinh doanh chính của mình với giá rẻ. Công ty cũng đang phải trả lại một lượng lớn tiền mặt đã huy động được trước đó cho các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư đang quay trở lại những nguyên tắc cơ bản trước đây. Để có được nguồn tài trợ Series A, các công ty khởi nghiệp cần có doanh thu nghiêm túc. Thực tế là đầu tư mạo hiểm vào các startup Mỹ trong năm 2022 dự kiến sẽ giảm 1/3 so với năm 2021.

Khủng hoảng vốn đầu tư đang gây ra những tác động lớn đến thị trường startup. Các công ty khởi nghiệp đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản và khó khăn trong việc duy trì hoạt động. Để tồn tại và phát triển, các công ty khởi nghiệp cần tìm cách thu hút nguồn vốn đầu tư và tạo ra sự tăng trưởng bền vững trong doanh thu và lợi nhuận.

[question] Các công ty khởi nghiệp đang gặp khó khăn gì trong việc huy động vốn đầu tư?,Vì sao nguồn tài trợ vốn cho các startup công nghệ Mỹ đã giảm?