Khuyến nghị đầu tư chứng khoán ngày 26/10: Đề phòng tăng tỷ trọng cổ phiếu

Thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì sự dè chừng của nhà đầu tư sau phiên tăng trước đó. Tuy nhiên, vẫn cần đề phòng tăng tỷ trọng cổ phiếu và nắm giữ cổ phiếu đã mua thăm dò quanh mốc hỗ trợ 1.080 điểm.

Khuyến nghị từ các công ty chứng khoán cho biết:

thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì sự dè chừng của nhà đầu tư sau phiên tăng trước đó. Dù có sự gia tăng nhẹ về thanh khoản, tâm lý của giới đầu tư vẫn còn thận trọng. VN-Index đang tìm kiếm điểm cân bằng quanh mốc hỗ trợ 1.080 điểm.

Chưa nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại thời điểm hiện tại

CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng và chỉ tận dụng những nhịp bật nảy của thị trường để giải ngân lướt sóng hạ giá vốn đối với những cổ phiếu vẫn đang khả dụng trong tài khoản. Đồng thời, không nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại thời điểm hiện tại.

Nắm giữ cổ phiếu đã mua thăm dò quanh ngưỡng hỗ trợ 1.080 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhấn mạnh rằng, dù đóng cửa ở mức gần thấp nhất phiên, tuy nhiên mức gia tăng thanh khoản chưa đáng lo ngại. VN-Index vẫn đang tìm điểm cân bằng quanh mốc hỗ trợ 1.080 điểm. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu đã mua thăm dò quanh ngưỡng hỗ trợ này. Đồng thời, khi thị trường chung rung lắc, có thể gia tăng tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đã có lợi nhuận.

Cơ cấu danh mục về mức an toàn trong các nhịp hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định rằng áp lực phân phối tăng mạnh quanh ngưỡng kháng cự đáng lưu ý 1.11x điểm, tương ứng với MA200 trên khung ngày. Điều này khiến cho đà tăng điểm tích cực của VN-Index không duy trì được đến cuối phiên và bên bán một lần nữa chiếm ưu thế trở lại. Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn hiện hữu, nhưng VN-Index nhiều khả năng sẽ lùi về các ngưỡng hỗ trợ, gần là 1.07x điểm và sâu hơn là 1.055 (+/-10) điểm, nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên cơ cấu danh mục về mức an toàn trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ xa.

Tiếp tục đứng ngoài thị trường

CTCK Yuanta Việt Nam cho biết xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Chỉ nên giải ngân với tỷ trọng thấp nếu VN-Index phục hồi

CTCK SHS nhận định rằng thị trường chưa xác nhận rõ ràng xu hướng ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục theo dõi thị trường trong các phiên tới và chỉ nên giải ngân với tỷ trọng thấp nếu VN-Index phục hồi và xác nhận mô hình đáy W. Trong khi đó, nhà đầu tư trung và dài hạn nên tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại.

VNIndex 1,101.66 -4.24 -0.38%
HNX 227.01 -1.89 -0.83%
UPCOM 85.57 0.03 0.04%
[question] Theo báo cáo nhận định thị trường, ngày 26/10, các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư nên làm gì với tỷ trọng cổ phiếu?,Thị trường chứng khoán có xu hướng như thế nào theo báo cáo?
4 Lượt thích

Mình đang tính đầu tư thêm vào cổ phiếu, nhưng có thấy một số người nói nên cẩn trọng với tình hình thị trường. Bạn nghĩ sao, liệu có nên tăng tỷ trọng cổ phiếu trong tình hình hiện tại?

1 Lượt thích

Các chuyên gia nói rằng nên tăng tỷ trọng cổ phiếu, nhưng liệu có nên thay đổi danh mục đầu tư của mình ngay bây giờ không?

Mình thấy thị trường có vẻ không ổn định gần đây. Theo bạn, làm thế nào để đề phòng tình hình này trong đầu tư chứng khoán?

1 Lượt thích

Thị trường luôn biến đổi, và việc tăng tỷ trọng cổ phiếu cũng phụ thuộc vào mục tiêu và kiên nhẫn của bạn. Nếu bạn tin vào tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu và có lập kế hoạch cẩn thận, việc điều chỉnh có thể hợp lý.

Thị trường luôn biến động. Để đề phòng, hãy xem xét việc sử dụng các công cụ bảo vệ như stop-loss