Kiên Giang - Điểm đến du lịch biển hàng đầu Việt Nam

Kiên Giang - Điểm đến du lịch biển hàng đầu Việt Nam

Kiên Giang, tỉnh phía Tây Nam Việt Nam, đang phát triển thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng biển, đảo tầm cỡ quốc tế với những thành phố chính như Rạch Giá, Hà Tiên và Phú Quốc.

Kiên Giang - Điểm đến du lịch biển hàng đầu Việt Nam

Kiên Giang, một tỉnh nằm ở phía Tây Nam của Việt Nam, đang trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng biển, đảo tầm cỡ quốc tế. Với vị trí địa lý thuận lợi và tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tổng hợp, Kiên Giang đang thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước

Theo quy hoạch tỉnh Kiên Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Kiên Giang sẽ trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước. Các thành phố Rạch Giá, Hà Tiên và Phú Quốc sẽ là tam giác phát triển chính của nền kinh tế đô thị, thương mại và dịch vụ hướng biển.

Thành phố Phú Quốc - Trung tâm du lịch nghỉ dưỡng biển, đảo tầm cỡ quốc tế

Trong tam giác phát triển kinh tế của Kiên Giang, thành phố Phú Quốc được xác định là trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái chất lượng cao, du lịch nghỉ dưỡng biển, đảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Thành phố này có vị trí đắc địa, kết nối với các trung tâm kinh tế lớn trong khu vực và thế giới. Đồng thời, Phú Quốc cũng là thành phố có bản sắc văn hóa dân tộc và giá trị di sản, lịch sử đặc biệt.

Thành phố Rạch Giá - Trung tâm thương mại, dịch vụ xanh

Trong tam giác phát triển kinh tế của Kiên Giang, thành phố Rạch Giá được xem là trung tâm thương mại, dịch vụ xanh. Với vị trí ven biển thuận lợi, Rạch Giá là nơi tập trung nhiều hoạt động kinh tế, thương mại và dịch vụ. Thành phố này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế biển của tỉnh.

Thành phố Hà Tiên - Đô thị di sản

Thành phố Hà Tiên là một đô thị di sản với nhiều di tích lịch sử và văn hóa độc đáo. Nằm ở biên giới với Vương quốc Campuchia, Hà Tiên có vị trí địa lý đặc biệt và thu hút sự quan tâm của du khách.

Phát triển kinh tế biển mạnh mẽ

Theo quy hoạch, Kiên Giang đặt mục tiêu đến năm 2030, trung bình tăng trưởng GRDP (theo giá so sánh năm 2010) đạt 7% mỗi năm. Cơ cấu kinh tế tỉnh sẽ bao gồm các ngành nông - lâm - thuỷ sản chiếm 29,6%, công nghiệp - xây dựng chiếm 24,7% (trong đó, công nghiệp chiếm khoảng 15,0%), dịch vụ chiếm 41,1% và thuế sản phẩm trừ trợ cấp chiếm 4,6%.

Ngoài ra, Kiên Giang cũng đặt mục tiêu tăng trưởng dân số bình quân thời kỳ 2021-2030 đạt 0,17% mỗi năm. Điều này cho thấy sự phát triển và tăng trưởng bền vững của tỉnh.

Điểm đến yêu thích của du khách

Theo báo cáo tình hình kinh tế xã hội 10 tháng đầu năm, Kiên Giang đã thu hút một lượng lớn du khách. Chỉ số giá tiêu dùng của tỉnh tăng 3,38%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 10 tháng ước tính đạt 111.507,97 tỷ đồng, tăng 17,60% so với cùng kỳ.

Tổng thu ngân sách toàn tỉnh ước đạt 11.916,43 tỷ đồng, tăng 17,15% so với cùng kỳ. Trong khi đó, thu ngân sách nhà nước từ du lịch cũng tăng mạnh, đạt 105,04% kế hoạch năm.

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, ước tính khách du lịch đến tỉnh trong 10 tháng đạt 7.855,91 ngàn lượt, tăng 18,93% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đến Kiên Giang tăng đáng kể, vượt 56,59% kế hoạch năm, tăng 242,01% so với cùng kỳ.

Kiên Giang - Điểm đến du lịch biển hàng đầu Việt Nam

Với những nỗ lực phát triển kinh tế biển mạnh mẽ và sự quan tâm của du khách, Kiên Giang đang trở thành điểm đến du lịch biển hàng đầu Việt Nam. Với vị trí địa lý đắc địa và những đặc điểm văn hóa, lịch sử độc đáo, Kiên Giang hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ và thú vị.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Kiên Giang sẽ trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia như thế nào?,Các thành phố chính trong kế hoạch phát triển của Kiên Giang là gì?