Kim cương - Tài sản đầu tư hấp dẫn và tiềm năng tăng giá trong 20 năm tới

Kim cương - Tài sản đầu tư hấp dẫn và tiềm năng tăng giá trong 20 năm tới

Thị trường kim cương đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Các chuyên gia trong ngành cho biết có nhiều yếu tố đang thúc đẩy thị trường này. Trong đó, nguồn cung kim cương ngày càng hạn chế, nhu cầu tăng cao và mùa cưới đang trở lại trong những năm tới.

Giá kim cương đã giảm khoảng 30% trong năm 2023, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, giá kim cương đã bắt đầu tăng cao. Chỉ số kim cương Diamond Index trên Sàn Giao dịch Kim cương Quốc tế đã vượt mức 110 điểm trong tháng 1, chấm dứt đợt giảm mạnh kéo dài suốt 2 năm qua.

CEO Cormac Kinney của công ty kinh doanh Diamond Standard cho biết tương lai giao dịch kim cương đầy triển vọng. Ông và nhà phân tích kim cương Paul Ziminsky đều dự đoán giá kim cương có thể tăng thêm 5% - 10% trong năm nay.

Với những yếu tố đặc biệt, giá kim cương có thể tiếp tục tăng cao trong 20 năm tới, mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Công ty của CEO Kinney dự đoán giá kim cương sẽ tăng vọt trong vài thập kỷ tới, mặc dù không có mục tiêu giá chính xác.

Nguồn cung kim cương sẽ ngày càng hạn chế trong năm nay.

Điều này trái ngược với năm 2023, khi nguồn cung kim cương dư thừa sau đại dịch, dẫn đến giá sụt giảm. Một số nhà cung cấp đã tạm dừng hoạt động khai thác kim cương, trong đó có công ty khai khoáng Alrosa của Nga. Ngoài ra, lệnh cấm của G7 đối với kim cương của Nga cũng khiến nguồn cung kim cương trên thế giới giảm thêm 30%.

Nhu cầu về kim cương sẽ tăng lên sau một năm 2023 ảm đạm.

Các nhà đầu tư đang quay trở lại các sản phẩm xa xỉ sau giai đoạn đại dịch. Nhu cầu về nhẫn đính hôn của Mỹ cũng đang tăng lên. Lượt tìm kiếm trên Google về nhẫn đính hôn đã tăng 10% trong quý ba năm ngoái.

CEO Kinney và nhà phân tích Ziminsky cho biết những yếu tố này có thể đưa kim cương trở lại xu hướng tăng trưởng trước đại dịch.

Về lâu dài, CEO Kinney nhận thấy xu hướng tăng giá kim cương còn cao hơn nữa. Các nhà đầu tư ngày càng coi kim cương như một tài sản hữu hình trong bối cảnh nền kinh tế đối mặt với rủi ro lạm phát, suy thoái và biến động cao. Các nhà dự báo cũng cho biết đó là những thành phần chính trong cơ chế đầu tư mới.

Nhu cầu từ các nhà đầu tư có thể chiếm khoảng 15% tổng số kim cương hiện có trên thế giới, tương đương với số kim cương trị giá 180 tỷ USD. Nhu cầu tăng và nguồn cung giảm có thể khiến giá kim cương tăng cao hơn trong những thập kỷ tới.

CEO Kinney không đưa ra con số cụ thể, nhưng ông so sánh với giá vàng đã tăng vọt hơn 500% kể từ năm 2003. Ông dự đoán giá kim cương sẽ tăng đáng kể trong 20 năm tới.

Kim cương là một loại tài sản đầu tư hấp dẫn và tiềm năng tăng giá trong 20 năm tới. Với nguồn cung eo hẹp, nhu cầu cao và sự trở lại của mùa cưới, giá kim cương có thể tiếp tục tăng cao. Các nhà đầu tư có thể xem kim cương như một tài sản hữu hình trong bối cảnh kinh tế biến động.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những yếu tố nào đang thúc đẩy giá kim cương tăng?,Tại sao giá kim cương có tiềm năng tăng cao trong 20 năm tới?