Kim cương tự nhiên mất giá, người Trung Quốc chọn vàng thay thế

Giá kim cương tự nhiên giảm 40%, người Trung Quốc chuyển sang mua vàng thay thế. Kim cương nhân tạo trở thành lựa chọn phổ biến hơn vì giá rẻ hơn và chất lượng tương đương.

Kim cương tự nhiên đã trải qua một thời kỳ khó khăn khi giá trị của chúng giảm đến 40%.

Điều này đã khiến người tiêu dùng Trung Quốc chuyển sang mua vàng thay thế. Kim cương nhân tạo cũng trở thành một lựa chọn phổ biến hơn vì giá rẻ hơn và chất lượng tương đương.

Kim cương tự nhiên không còn là "vĩnh cửu" như trước đây.

Trước đây, kim cương được xem là biểu tượng của tình yêu và lãng mạn, nhưng giờ đây, với sự giảm giá mạnh mẽ, người tiêu dùng không còn tin tưởng vào giá trị lâu dài của kim cương. Thay vào đó, họ chọn mua vàng vì nó không sợ mất giá và có thể bán lại một cách dễ dàng.

Kim cương nhân tạo cũng đang trở thành một lựa chọn phổ biến hơn.

Trong vài năm gần đây, kim cương nhân tạo đã trở nên phổ biến hơn do giá thành rẻ hơn và chất lượng tương đương. Người tiêu dùng không cần phải bỏ ra số tiền lớn để mua kim cương tự nhiên nữa. Thêm vào đó, kim cương nhân tạo cũng không gây ra những vấn đề xã hội và môi trường như khai thác kim cương tự nhiên.

Trung Quốc là nhà sản xuất kim cương tổng hợp lớn nhất thế giới, với hơn 600 công ty hoạt động trong ngành này.

Kim cương nhân tạo được sản xuất hàng năm với số lượng lên đến 400 triệu carat. Trung Quốc cũng là nơi có trữ lượng kim cương tự nhiên lớn nhất ở châu Á.

Giá vàng cũng đã tăng lên đáng kể tại Trung Quốc.

Người tiêu dùng trẻ tuổi ở Trung Quốc đã chuyển sang mua vàng vì tính thực dụng và tính cá nhân hóa. Họ không còn tin tưởng vào giá trị của kim cương và chọn mua hàng "free ship" trên mạng vì giá rẻ hơn gấp bội.

Tổng quy mô thị trường trang sức của Trung Quốc vào năm 2022 đạt khoảng 719 tỷ NDT, trong đó, quy mô thị trường của các sản phẩm vàng là khoảng 410 tỷ NDT.

Kim cương tự nhiên chỉ chiếm một phần nhỏ trong thị trường trang sức này.

Trong tương lai, dự kiến kim cương tự nhiên sẽ tiếp tục mất giá và người tiêu dùng Trung Quốc sẽ tiếp tục chọn mua vàng và kim cương nhân tạo.

Kim cương tự nhiên không còn là lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng Trung Quốc, và thị trường kim cương đang chuyển hướng sang các sản phẩm khác như vàng và kim cương nhân tạo.

Nguồn: Net Ease

[question] Tại sao kim cương đang mất giá trên toàn cầu?,Người tiêu dùng Trung Quốc đang có xu hướng mua sản phẩm gì thay vì kim cương?