Kinh doanh trò chơi EQ: Nữ doanh nhân kiếm hơn 300 triệu đồng/tuần với vốn ban đầu 24 triệu đồng

U50 vẫn kiếm hơn 300 triệu đồng/tuần, có lúc chỉ làm việc 3 tiếng, vốn ban đầu vẻn vẹn 24 triệu đồng
Jenny Woo, một nữ doanh nhân đã tạo ra một trò chơi về EQ và kiếm được hơn 300 triệu đồng mỗi tuần với vốn ban đầu chỉ 24 triệu đồng. Đây là câu chuyện về hành trình kinh doanh thành công của cô.

Kinh doanh trò chơi EQ: Nữ doanh nhân kiếm hơn 300 triệu đồng/tuần với vốn ban đầu 24 triệu đồng

Jenny Woo, một phụ nữ 42 tuổi, đã tạo ra một ý tưởng kinh doanh đầy sáng tạo ngay trong lớp học. Khi đang theo học thạc sĩ tại Đại học Harvard, cô đã nảy ra ý tưởng về việc tạo ra một trò chơi về trí tuệ cảm xúc (EQ) để giúp mọi người nắm bắt các khái niệm quan trọng trong cuộc sống. Với số tiền tiết kiệm chỉ vỏn vẹn 24 triệu đồng, Woo đã bắt đầu khởi nghiệp với công ty Mind Brain Emotion vào năm 2018.

Trò chơi EQ của Mind Brain Emotion

Trò chơi EQ của Mind Brain Emotion đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người và mang lại doanh thu lớn. Theo thông tin được chia sẻ trên CNBC, công ty đã bán được hơn 1,71 triệu USD trên Amazon trong năm ngoái. Trung bình mỗi tuần, doanh thu của công ty đạt khoảng 32.900 USD, và Woo ước tính lợi nhuận của mình chiếm 40%, tương đương với khoảng 324 triệu đồng.

Điều đáng chú ý là lợi nhuận này đến một cách tương đối thụ động. Woo cho biết cô làm việc từ 3 đến 30 giờ mỗi tuần, tùy thuộc vào tình hình công việc. Điều này cho phép cô có thời gian cân bằng giữa công việc, học tập và gia đình.

Cân bằng giữa sự nghiệp, học tập và gia đình

Cân bằng giữa sự nghiệp, học tập và gia đình không phải là điều dễ dàng. Woo đã trải qua nhiều vai trò trong sự nghiệp của mình, từ chuyên gia tư vấn của Deloitte đến giám đốc hành chính của một trường Montessori. Cô cũng là huấn luyện viên cá nhân và đã giúp đào tạo nhân viên của Cisco trở thành những người điều hành cấp cao. Những trải nghiệm này đã giúp Woo nhận ra rằng người ở vị trí cao không phải lúc nào cũng có EQ cao như nhận thức xã hội, quản lý bản thân và quản lý các mối quan hệ.

Sau khi bị sa thải vì cắt giảm ngân sách công ty, Woo đã quyết định nộp đơn vào chương trình Mind, Brain, and Education của Đại học Harvard. Đó là khi cô bắt đầu sản xuất bộ thẻ đầu tiên của mình mang tên "52 Essential Conversations". Bộ thẻ này chứa các câu hỏi giúp người chơi nâng cao nhận thức xã hội và phát triển EQ.

Trước khi tốt nghiệp tại Harvard, Woo đã thành công trong việc gọi vốn cộng đồng thông qua chiến dịch Kickstarter. Mục tiêu ban đầu của cô là 1.500 USD, nhưng cô đã huy động được hơn 10.000 USD trong vòng 31 ngày. Kết quả đó đã giúp cô tung ra trò chơi của mình trên Amazon.

Hiện nay, Woo là giảng viên tại Đại học California, Irvine và tiếp tục học tiến sĩ về giáo dục. Cô cũng là người điều hành của công ty Mind Brain Emotion và thỉnh thoảng mời bạn bè đến làm việc cùng để giúp cô giảm thiểu thời gian làm việc. Mục tiêu của Woo là một ngày nào đó, các con của cô sẽ tiếp quản công việc kinh doanh này.

Kết luận

Kinh doanh trò chơi EQ của Jenny Woo không chỉ mang lại lợi nhuận lớn mà còn góp phần nâng cao nhận thức xã hội và trí tuệ cảm xúc cho mọi người. Woo tin rằng trí tuệ cảm xúc là một kỹ năng thiết yếu không bao giờ lỗi thời và cần thiết để trở thành con người hạnh phúc, biết đủ, có mục đích, trung thực, tử tế và tốt bụng.

Tham khảo: CNBC

Nguồn: Báo CafeF

[question] Jenny Woo đã sử dụng số tiền nào để bắt đầu công ty Mind Brain Emotion?,Jenny Woo làm việc ở công ty của mình từ bao lâu mỗi tuần?