Kinh hoàng cảnh tượng sạt lở đất ở Trung Quốc: Người dân thoát chết trong gang tấc

Cảnh tượng sạt lở đất ở Quảng Tây, Trung Quốc khiến nhiều người rùng mình. Người dân may mắn thoát khỏi tử thần trong gang tấc.

Kinh hoàng cảnh tượng sạt lở đất ở Trung Quốc: Người dân thoát chết trong gang tấc

Một cảnh tượng kinh hoàng đã xảy ra gần đây khi đất đá từ một ngọn núi bên đường ở Quảng Tây, Trung Quốc đổ sụp xuống, khiến nhiều người phải rùng mình. May mắn thay, những người có mặt tại hiện trường đã kịp thời tìm được nơi trú ẩn an toàn và không gặp phải bất kỳ ảnh hưởng nào.

Vụ sạt lở đất này đã xảy ra trên một con đường cao tốc đi qua huyện Quán Dương, tỉnh Quảng Tây, phía Nam Trung Quốc.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Daily Mail, từ hình ảnh ghi lại tại hiện trường, có thể thấy sự việc chỉ diễn ra trong vỏn vẹn chưa đầy mười giây. Một bên núi trước đó chưa có dấu hiệu gì bỗng dưng đổ sụp xuống, kéo theo rất nhiều đất đá, tạo ra một tiếng động lớn khiến ai cũng phải giật mình.

Sự cố này đã làm đổ nhiều cây xanh và chúng nằm chất đống trên đường, cùng với đất đá, khiến con đường không thể thông suốt. Những người dân đứng gần hiện trường đã hét lên trong kinh hoàng, nhưng may mắn thay, họ đã kịp thời dừng lại và tránh khỏi tai nạn đáng tiếc.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, mưa lớn từ ngày 31/1 đã gây ra vụ sạt lở đất này gần sông Nộ Giang.

Tuy nhiên, chưa có báo cáo về thiệt hại về người được ghi nhận cho đến nay.

Hiện tại, khu vực bị sạt lở đất đã được phong tỏa từ hai hướng để đảm bảo an toàn cho người dân và các phương tiện. Những tuyến đường khác đã được đề xuất để thay thế.

Trong khi đó, chính quyền địa phương đang nỗ lực dọn dẹp khu vực bị ảnh hưởng để khôi phục giao thông càng sớm càng tốt. Điều này đặc biệt quan trọng khi dân Trung Quốc, cũng như dân các quốc gia châu Á khác như Việt Nam, Singapore... đang chuẩn bị đón Tết âm lịch.

Sự cố sạt lở đất này là một lời nhắc nhở về tình trạng thiên tai và môi trường tự nhiên đang diễn ra trên khắp thế giới. Chúng ta cần cẩn trọng và đề cao việc bảo vệ môi trường để tránh những hậu quả không mong muốn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cảnh tượng lở đất ở Quảng Tây, Trung Quốc đã gây thiệt hại gì?,Nguyên nhân gây ra lở đất ở Quảng Tây là gì?