Kinh hoàng: Cầu Francis Scott Key sập, 6 công nhân mất tích

Vụ sập cầu Francis Scott Key tại Mỹ đã khiến 6 công nhân thiệt mạng. Hình ảnh từ trên cao tiết lộ hiện trường kinh hoàng của vụ tai nạn này.

Cầu Francis Scott Key sập

Cầu Francis Scott Key, cây cầu lớn nhất Maryland, đã gặp một sự cố kinh hoàng vào khoảng 1h27 sáng ngày 26/03 (giờ địa phương). Con tàu chở hàng tên Dali đâm vào một trong những trụ cầu, khiến cây cầu cao 29 mét đổ sập chỉ trong tích tắc. Nhiều phương tiện và khoảng 20 người rơi xuống sông Patapsco.

Hiện trường vụ sập cầu Francis Scott Key

Hiện trường vụ sập cầu Francis Scott Key từ trên cao cho thấy những thanh kim loại của cây cầu nằm ngổn ngang, méo mó sau khi đổ sập. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đã giải cứu được 2 người, trong đó có 1 người đang trong tình trạng nghiêm trọng và 1 người chỉ bị thương nhẹ và đã được xuất viện.

Công nhân mất tích

Tuy nhiên, 6 công nhân xây dựng vẫn mất tích và được cho là đã tử vong. Chuẩn đô đốc Cảnh sát biển Shannon N. Gilreath nói, "Chúng tôi không tin rằng chúng tôi sẽ tìm thấy bất kỳ ai trong số những người này (người mất tích) còn sống", đồng thời lưu ý đến nhiệt độ nước và khoảng thời gian đã trôi qua kể từ khi con tàu đâm vào cầu.

Thông tin về con tàu Dali

Con tàu Dali, liên quan đến vụ tai nạn, thuộc sở hữu của Grace Ocean Private Ltd và được quản lý bởi Synergy Marine Group có trụ sở tại Singapore. Đây là một con tàu container dài khoảng 300 mét và rộng khoảng 48 mét. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, tàu đang di chuyển với tốc độ khoảng 8 hải lý/giờ (tương đương khoảng 14,8 km/h) thì đâm vào một trụ cầu.

Cây cầu Francis Scott Key

Cây cầu Francis Scott Key được biết đến là cây cầu lớn nhất Maryland, có độ dài 2,6 km (1,6 dặm) bắc qua sông Patapsco, dẫn đến Vịnh Chesapeake và Đại Tây Dương.

Phản ứng của thị trưởng Baltimore

Thị trưởng Baltimore - ông Brandon M Scott đã chia sẻ trong buổi họp báo rằng "Nó trông giống như một bộ phim hành động" và gọi đó là "một bi kịch không thể tưởng tượng được". Cơ quan Giao thông Vận tải Maryland đã đình chỉ giao thông tại Cảng Baltimore cho đến khi có thông báo mới về tình hình.

Tiến trình điều tra

Vụ sập cầu Francis Scott Key đã gây chấn động và là một bi kịch đáng tiếc. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để tìm hiểu nguyên nhân và xác định trách nhiệm trong vụ tai nạn này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cầu Francis Scott Key ở Maryland có đặc điểm gì đặc biệt?,Hiện tại, giao thông tại Cảng Baltimore đã bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới vì lý do gì?