Kinh hoàng: Máy bay va chạm cột điện và phát nổ, phi công thiệt mạng

Giây phút kinh hoàng: Máy bay đâm thẳng vào cột điện rồi phát nổ, phi công thiệt mạng tại chỗ
Một vụ tai nạn máy bay kinh hoàng đã xảy ra khi máy bay va chạm với một cột điện và phát nổ, khiến phi công thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Kinh hoàng: Máy bay va chạm cột điện và phát nổ, phi công thiệt mạng

Vào ngày 15/01 vừa qua, một vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng đã xảy ra tại thành phố Talca, miền trung Chile. Trong vụ tai nạn này, một chiếc máy bay đã va chạm với một cột điện và phát nổ, khiến phi công điều khiển thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Thông tin vụ tai nạn

Theo thông tin từ truyền thông nước ngoài, sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 giờ địa phương. Được biết, Công ty Quản lý Rừng Quốc gia Chile đã triển khai một số máy bay nhỏ để dập tắt đám cháy rừng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phun nước từ trên không, một trong những chiếc máy bay đã vô tình va chạm với một cột điện khi đang bay ở tầm thấp. Kết quả là máy bay mất kiểm soát và phát nổ trên không trung.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng cho thấy sau khi chiếc máy bay đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ phun nước ở tầm thấp, nó bất ngờ hếch mũi lên và bay lên cao. Tuy nhiên, khi chiếc máy bay thứ hai bắt đầu thực hiện cú quét tầm thấp để phun nước, phần cánh phải của máy bay đã va chạm với một cột điện, làm phần cánh bị gãy và tách ra. Trong nháy mắt, máy bay đã mất thăng bằng và phát nổ trên không trước khi lao thẳng xuống mặt đường.

Hậu quả của vụ tai nạn

Sau vụ tai nạn, đội cứu hộ đã ghi nhận 4 người bị thương và 1 người thiệt mạng, chính là phi công điều khiển chiếc máy bay. Phi công này được xác định là Fernando Solans Robles, 58 tuổi, quốc tịch Tây Ban Nha. Ông là một nhân viên của công ty Air Andes Chile SPA và đang thực hiện nhiệm vụ cho Công ty Quản lý Rừng Quốc gia Chile.

Phản ứng của cộng đồng hàng không

Vụ tai nạn máy bay này đã gây ra sự chấn động lớn trong cộng đồng hàng không và là một lời nhắc nhở về sự nguy hiểm mà các phi công và nhân viên hàng không phải đối mặt hàng ngày. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm trong vụ tai nạn này.

Tình hình hiện tại

Trong khi đó, người dân và gia đình của các nạn nhân đang trải qua những giây phút đau buồn và mất mát. Cộng đồng quốc tế cũng chia sẻ sự thương tiếc và hy vọng rằng những biện pháp an toàn sẽ được nâng cao để tránh các tai nạn tương tự xảy ra trong tương lai.

Nguồn: ET Today

Nguồn: Báo CafeF

Đoạn video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng
[question] Ai là phi công điều khiển chiếc máy bay trong vụ tai nạn?,Có bao nhiêu người bị thương trong vụ tai nạn này?