Kinh hoàng tại Lewiston: Vụ xả súng đẫm máu tại nhà hàng và sân chơi bowling

Ít nhất 22 người thiệt mạng và 60 người bị thương trong vụ xả súng tại Lewiston, Mỹ. Kẻ gây án được xác định là Robert Card, 40 tuổi.

Kinh hoàng tại Lewiston: Vụ xả súng đẫm máu tại nhà hàng và sân chơi bowling

Vụ xả súng đẫm máu đã xảy ra tại nhà hàng Schmengees, sân chơi bowling Sparetime Recreation và trung tâm phân phối Walmart vào tối 25-10 (giờ địa phương). Ít nhất 22 người đã thiệt mạng và 60 người khác bị thương trong vụ việc này. Kẻ gây án đã được xác định là Robert Card, 40 tuổi.

Truy lùng nghi phạm

Cảnh sát đang tận dụng mọi nguồn lực để truy lùng nghi phạm Robert Card, 40 tuổi. Hiện tại, lệnh trú ẩn vẫn còn hiệu lực ở Lewiston và cũng được áp dụng tại thị trấn Lisbon của bang Maine, nơi mà chiếc xe của nghi phạm đã được tìm thấy. Cảnh sát đã tiến hành khám xét từng ngôi nhà gần đó và trực thăng cũng đã được triển khai để quét qua khu vực. Bất kỳ ai đến khu vực này đều bị cảnh sát vũ trang kiểm tra.

Hành động tàn bạo

Robert Card đã sử dụng súng trường AR 15 khi hắn bước vào sân chơi bowling Sparetime Recreation vào khoảng 19 giờ 15 phút (giờ địa phương) và bắt đầu xả súng. Đáng chú ý, vào thời điểm đó, có một buổi tiệc dành cho trẻ em đang diễn ra tại đây. Một nhân chứng đã kể lại cảnh tượng kinh hoàng khi trẻ em ồ ạt chạy ra khỏi sân bowling.

Hỗn loạn và sợ hãi

Cảnh tượng tại hiện trường khi đó được mô tả là "hỗn loạn kinh hoàng". Chủ nhân của Sparetime, Justin Juray, cho biết khoảng 100-150 người, trong đó có 20 trẻ em, đang có mặt tại sân chơi bowling vào thời điểm xảy ra vụ xả súng. Một nhân chứng khác cho biết ông đã nghe thấy "một vài tiếng nổ" nhưng không nghĩ rằng đó là tiếng súng. Chỉ khi mọi người bắt đầu chạy tán loạn và la hét, ông mới nhận ra điều bất thường và nhanh chóng chạy ra ngoài.

Cảm giác kinh hoàng

Kathy Lebel, đồng sở hữu của nhà hàng Schmengees, cho biết cô không có mặt tại nhà hàng vào thời điểm xảy ra vụ xả súng, nhưng đã được người khác kể lại cảnh tượng kinh hoàng khi một đối tượng bước vào và bắt đầu xả đạn, khiến nhân viên phải chạy ra ngoài. Cô nói: "Một buổi vui chơi giải trí. Ai mà nghĩ đến việc xả súng như thế này? Tôi cảm thấy như đang trong một cơn ác mộng".

Cộng đồng trong sợ hãi

Vụ xả súng đẫm máu này đã gây ra sự hoảng loạn và sợ hãi trong cộng đồng Lewiston. Cảnh sát đang nỗ lực tối đa để bắt giữ nghi phạm và đảm bảo an ninh cho người dân. Chúng ta hy vọng rằng công lý sẽ được thực hiện và những người bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ và chăm sóc tốt nhất.

Vụ xả súng tại Lewiston đã gây chấn động cả nước Mỹ. Chúng ta cần đoàn kết và làm việc cùng nhau để ngăn chặn những bi kịch tương tự xảy ra trong tương lai.

[question] Ai là nghi phạm trong vụ xả súng ở Lewiston, Mỹ?,Có bao nhiêu người thiệt mạng và bị thương trong vụ xả súng này?