"Kinh tế bạc" tại Singapore: Cơ hội và thách thức

Singapore đang khai thác tiềm năng của dân số già và nền kinh tế bạc, tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và mua sắm. Tuy nhiên, thế hệ "baby boomer" cũng đặt ra những thách thức đối với các doanh nghiệp muốn tham gia vào thị trường này.

Kinh tế bạc tại Singapore đang trở thành một lĩnh vực phát triển đầy tiềm năng.

Theo báo cáo dân số năm 2023 của chính phủ Singapore, tỷ lệ công dân từ 65 tuổi trở lên chiếm gần 1/5 dân số nước này, tăng 11,7% so với một thập kỷ trước. Điều này đã tạo ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực "kinh tế bạc".

Singapore được cho là có tiềm năng thị trường dành cho dân số già lớn nhất trong 15 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Aging Asia, một doanh nghiệp chuyên về phân khúc người cao tuổi ở Singapore, nền kinh tế bạc của nước này dự kiến đạt 72,4 tỉ USD vào năm 2025. Điều này cho thấy tiềm năng và quy mô của thị trường này.

Thế hệ "baby boomer" - những người hiện đang ở độ tuổi từ 60 đến 75 - được xem là mục tiêu chính của các doanh nghiệp trong lĩnh vực "kinh tế bạc" trong một hoặc hai thập kỷ tới.

So với thế hệ tiên phong, những người từ 74 tuổi trở lên, thế hệ "baby boomer" ở Singapore có một số ưu thế. Họ được hưởng một nền giáo dục tốt hơn, có nhiều tiền tiết kiệm hơn và biết rõ hơn về các dịch vụ sinh hoạt. Hơn nữa, họ cũng ý thức hơn về sức khỏe và quan tâm đến việc chăm sóc bản thân.

Janice Chia, người sáng lập Aging Asia, cho biết: "Thái độ và hành vi độc đáo của thế hệ "baby boomer" sẽ quyết định sự thành công của các doanh nghiệp trên thị trường bạc. Họ chu cấp cho con cái nhiều hơn các thế hệ trước, sẵn sàng chi tiêu cho bản thân và những trải nghiệm mới". Điều này tạo ra một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp muốn tham gia vào lĩnh vực này.

Tuy nhiên, việc tham gia vào thị trường "kinh tế bạc" cũng đặt ra những thách thức đối với các doanh nghiệp.

Cần phải hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của thế hệ "baby boomer" để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ phù hợp. Đồng thời, cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng ngày càng tăng cao, do đó, các doanh nghiệp cần có những chiến lược tiếp thị và quảng bá hiệu quả để thu hút khách hàng.

Theo báo cáo của chi nhánh Ngân hàng Citibank tại Singapore, người tiêu dùng từ 65 tuổi trở lên có tốc độ tăng trưởng chi tiêu nhanh nhất so với các nhóm tuổi khác trong nền kinh tế đảo quốc sư tử. Điều này cho thấy tiềm năng của thị trường và khả năng tạo ra lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Tóm lại, "kinh tế bạc" tại Singapore đang trở thành một lĩnh vực hấp dẫn và tiềm năng. Việc khai thác tiềm năng của dân số già và tạo ra các sản phẩm và dịch vụ phù hợp sẽ mang lại cơ hội và thành công cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, các doanh nghiệp cần hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng, đồng thời phải có những chiến lược tiếp thị và quảng bá hiệu quả.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Singapore đang tập trung vào đối tượng người cao tuổi nào?,Dự báo nền kinh tế bạc của Singapore vào năm 2025 là bao nhiêu?