Kinh tế Việt Nam: Triển vọng hấp dẫn và sự phục hồi sau đại dịch

Kinh tế Việt Nam: Triển vọng hấp dẫn và sự phục hồi sau đại dịch

Kinh tế Việt Nam: Triển vọng hấp dẫn và sự phục hồi sau đại dịch

Kinh tế Việt Nam đang được đánh giá tốt hơn hầu hết các quốc gia khác, với triển vọng phục hồi tích cực và sự hấp dẫn trong lĩnh vực du lịch và đầu tư nước ngoài.

Kinh tế Việt Nam đang tiếp tục được đánh giá tốt hơn hầu hết các quốc gia khác, với triển vọng phục hồi tích cực và sự hấp dẫn trong lĩnh vực du lịch và đầu tư nước ngoài. Dù tốc độ tăng trưởng chậm lại, nền kinh tế Việt Nam vẫn hoạt động tốt hơn nhiều quốc gia khác, theo nhận định của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và ngân hàng DBS trích dẫn trên trang Fibre2Fashion.

Triển vọng du lịch hấp dẫn

Một trong những động lực quan trọng của sự phục hồi kinh tế Việt Nam là ngành du lịch. Theo trang ASIA NEWS, Việt Nam là điểm đến du lịch được tìm kiếm nhiều thứ 7 trên thế giới trong nửa đầu năm nay, theo Google Destination Insight. Đây là một dấu hiệu tích cực cho sự phục hồi của ngành du lịch sau đại dịch.

Đặc biệt, Hà Nội - thủ đô của Việt Nam, đã thăng hạng nhanh chóng trên bảng xếp hạng toàn cầu về các thành phố đáng sống nhất thế giới, theo nhận định của trang Economist. Thành phố này đã tăng 20 bậc so với năm 2022, cho thấy sự phát triển và thu hút của Việt Nam trong lĩnh vực du lịch.

Khách du lịch nước ngoài cũng đánh giá cao về Việt Nam. Ông Oita Masaki, đại diện Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản, cho biết: "Sau dịch, lượng khách đi du lịch nước ngoài của Nhật Bản đang tăng dần, khách đi du lịch Việt Nam chiếm một lượng lớn. Điểm hấp dẫn của Việt Nam là ẩm thực, bờ biển đẹp, di tích lịch sử - văn hóa đa dạng. Đây là những yếu tố quan trọng khi người Nhật xem xét đi du lịch nước ngoài".

Sự hấp dẫn của đầu tư nước ngoài

Việt Nam cũng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Ông Manuel Ferriol, Giám đốc vận hành khu vực Đông Nam Á, Tập đoàn Khách sạn quốc tế Melia, nhận định: "Việt Nam là một điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều dịch vụ đa dạng, từ những bãi biển cát trắng, ẩm thực đa dạng, đặc sắc. Các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể cùng con người nơi đây luôn làm hài lòng các nhà đầu tư du lịch. Theo quan điểm của tôi, Việt Nam là ứng cử viên nặng ký nhất để thúc đẩy tăng trưởng du lịch ở Đông Nam Á trong thập kỷ tới".

Ngoài ra, nền kinh tế Việt Nam cũng được dự báo sẽ phục hồi trong nửa cuối năm 2023. Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi nhận thấy những dấu hiệu sớm của sự phục hồi kinh tế và tăng trưởng GDP của Việt Nam nửa cuối năm dự báo đạt 7% so với cùng kỳ (từ mức 3,7% trong nửa đầu năm). Điều này cho thấy sự phục hồi rõ ràng hơn trong 6 tháng cuối năm. Nhìn chung, chúng tôi cho rằng triển vọng trung hạn vẫn hứa hẹn với sự mở cửa và ổn định của nền kinh tế Việt Nam".

Triển vọng dài hạn

Với những tiềm năng và sự phát triển, kinh tế Việt Nam cũng nhận được sự đánh giá cao về triển vọng dài hạn. Theo văn phòng nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3, tăng trưởng của Việt Nam năm 2024 đã được nâng lên 7,6% so với mức dự đoán 7,1% đưa ra hồi tháng 4 năm ngoái.

Kết luận

Kinh tế Việt Nam đang có những triển vọng tích cực và hấp dẫn sau đại dịch. Với sự phục hồi của ngành du lịch và sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn trong khu vực Đông Nam Á. Dự báo cho thấy sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong nửa cuối năm và cả dài hạn.

[question] Việt Nam đứng thứ mấy trong số 20 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trên Google?,Theo dự báo, kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi vào thời gian nào?