"Kính Vision Pro của Apple gây tranh cãi khi nhiều người dùng trả lại"

Nhiều người dùng trả lại kính Vision Pro cho Apple
"Sản phẩm kính Vision Pro của Apple đã khiến nhiều người dùng phải trả lại vì gây đau đầu, mỏi mắt và không đáp ứng được nhu cầu giải trí. Giá bán của sản phẩm cũng vô cùng đắt đỏ."

Kính Vision Pro của Apple đã gây tranh cãi và thu hút sự chú ý khi nhiều người dùng đã quyết định trả lại sản phẩm này.

Theo The Verge, trong vài ngày qua, nhiều chủ sở hữu kính Vision Pro trị giá 3.500 USD (khoảng 85,5 triệu đồng) đã chia sẻ rằng họ sẽ trả lại sản phẩm này. Điều này dựa trên chính sách của Apple cho phép người mua trả lại hàng trong vòng 14 ngày kể từ ngày mua.

Người dùng cho biết rằng việc sử dụng kính Vision Pro đã gây ra những vấn đề như đau đầu và say tàu xe, cảm giác nặng nề và trọng lượng của thiết bị dồn về phía trước. Một số người dùng còn báo cáo về tình trạng khô mắt và đỏ mắt sau khi sử dụng kính VR/AR này.

Ông Parker Ortolani, Giám đốc sản phẩm của The Verge - người sở hữu Vision Pro và cũng quyết định trả lại hàng, cho biết: "Mặc dù các tính năng trên sản phẩm này tuyệt vời nhưng nó gây ra quá nhiều sự khó chịu, ngay cả trong thời gian ngắn do trọng lượng và thiết kế của dây đeo sản phẩm. Tôi muốn sử dụng tiếp nhưng lại sợ phải đeo nó vào."

Ngoài ra, nhiều người dùng cũng phàn nàn rằng kính Vision Pro quá đắt, khó sử dụng và khó làm quen với những cơn đau đầu và mỏi mắt liên tục do sản phẩm này gây ra. Hiệu suất của Vision Pro cũng không tương xứng với mức giá cao lên đến 3.500 USD.

Các phản hồi từ người dùng trên mạng xã hội cũng cho thấy rằng kính Vision Pro không đáp ứng đầy đủ nhu cầu giải trí cũng như không có đủ trò chơi.

Một người dùng trên nền tảng mạng xã hội Threads chia sẻ rằng việc nhìn vào màn hình Figma khiến họ cảm thấy chóng mặt và thiết bị này không ứng dụng được trong công việc của họ. Trên nền tảng Reddit, người dùng khác cũng đã bày tỏ ý kiến tương tự.

Sản phẩm Apple Vision Pro đã có mặt tại một số cửa hàng tại Việt Nam sau khi chính thức được bán tại thị trường Mỹ vào đầu tháng 2 năm 2024. Hiện tại, giá bán kính Vision Pro tại Việt Nam cũng vô cùng cao, lên đến hơn 170 triệu đồng cho phiên bản cao cấp nhất với bộ nhớ 1TB. Phiên bản 512GB có giá khoảng 150 triệu đồng và phiên bản 256GB có giá khoảng 140 triệu đồng.

Dù đã được đánh giá cao về tính năng, kính Vision Pro của Apple vẫn gặp phải nhiều phản hồi tiêu cực từ người dùng. Việc trả lại sản phẩm và phản ánh vấn đề này có thể khiến Apple phải xem xét và cải thiện sản phẩm của mình để đáp ứng được nhu cầu và mong đợi của người dùng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao nhiều người dùng quyết định trả lại kính Vision Pro của Apple?,Vision Pro đã có mặt ở thị trường nào và giá bán hiện tại là bao nhiêu?