Kirin Capital tăng tỷ lệ sở hữu tại Chứng khoán Kiến thiết lên trên 8%

Kirin Capital tăng tỷ lệ sở hữu tại Chứng khoán Kiến thiết lên trên 8%

Kirin Capital tăng tỷ lệ sở hữu tại Chứng khoán Kiến thiết lên trên 8%

Kirin Capital đã mua ròng 3,16% cổ phiếu của Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam, nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 8% chỉ trong hơn 2 tháng.

Kirin Capital tiếp tục gia tăng tỷ lệ sở hữu tại Chứng khoán Kiến thiết (CSI), công ty chứng khoán có quy mô nhỏ tại Việt Nam. Chỉ trong hơn 2 tháng, Kirin Capital đã mua ròng 3,16% tổng lượng cổ phiếu lưu hành của CSI, nâng tỷ lệ sở hữu từ 4,92% lên trên 8%.

Kirin Capital là một quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân, tập trung vào các lĩnh vực start-up, công nghệ, y tế, tiêu dùng và tài chính. Quỹ này có chiến lược đầu tư đa dạng, bao gồm hạt giống, đầu tư mạo hiểm, đầu tư vốn cổ phần tư nhân, đầu tư vào các công ty đại chúng, sáp nhập và mua lại.

Việc tăng tỷ lệ sở hữu tại CSI là một phần trong chiến lược của Kirin Capital để gia tăng mức độ ảnh hưởng trên thị trường. Hiện tại, Kirin Capital đang là cổ đông lớn thứ hai tại CSI, chỉ sau thành viên HĐQT Li You Mu, người nắm giữ 25,71% cổ phần.

Trong quý 3 năm 2023, CSI ghi nhận doanh thu hoạt động giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm trước, chỉ còn 2,7 tỷ đồng. Sau khi trừ chi phí, công ty này lỗ ròng hơn 3,9 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm 2022 cũng lỗ gần 1,6 tỷ đồng.

Tính đến cuối 9 tháng đầu năm, CSI lỗ ròng gần 11,4 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lãi hơn 400 triệu đồng. Kết quả này khiến công ty còn cách rất xa mục tiêu lợi nhuận 12 tỷ đồng đề ra cho năm 2023.

Mặc dù cổ phiếu CSI đã tăng khoảng 19% so với đáy 2 năm trước, hiện đang giao dịch quanh vùng giá 31.300 đồng/cp, nhưng mức thị giá hiện tại chỉ tương đương 1/3 so với đỉnh lịch sử hồi đầu tháng 8 năm trước.

Kirin Capital tiếp tục mua gom cổ phiếu CSI để nâng tỷ lệ sở hữu, cho thấy sự quan tâm và tin tưởng vào tiềm năng phát triển của công ty chứng khoán này. Việc này cũng tạo ra sự tác động tích cực đến thị trường thứ cấp và khẳng định vị thế của Kirin Capital trong ngành đầu tư tại Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Quỹ đầu tư Kirin Capital tập trung vào lĩnh vực nào?,Hiện tại, cổ phiếu CSI đang giao dịch ở mức giá nào so với đỉnh lịch sử của nó?