"Koolau Ranch: Hầm trú ẩn xa hoa của Mark Zuckerberg trên đảo Kauai"

Mark Zuckerberg đang xây dựng Koolau Ranch, một khu phức hợp đắt nhất trong lịch sử hiện đại, bao gồm hầm trú ẩn và các tiện ích tiêu chuẩn 5 sao, để chuẩn bị cho ngày tận thế.

Koolau Ranch: Hầm trú ẩn xa hoa của Mark Zuckerberg trên đảo Kauai

Trong thế giới của giới siêu giàu, việc sở hữu siêu du thuyền, máy bay cá nhân hay xe hơi đắt tiền đã trở nên quá bình thường. Nhưng giới siêu giàu hiện nay đang chuẩn bị tâm lý cho những "kịch bản tận thế" như chiến tranh hạt nhân, đại dịch bệnh, thảm hoạ hay thiên tai bằng cách đầu tư vào các căn hầm trú ẩn sang trọng với tiêu chuẩn 5 sao.

Trong số những người giàu có đang xây dựng những hầm trú ẩn này, người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, cũng không phải là ngoại lệ. Ông được cho là đang xây dựng một khu phức hợp khổng lồ trên đảo Kauai, Hawaii, với tổng kinh phí lên đến 100 triệu USD (chưa kể 170 triệu USD tiền đất). Dự án này được đặt tên là Koolau Ranch và đang được ông trùm mạng xã hội này giữ bí mật với công chúng.

Theo tạp chí Wired, Koolau Ranch là một trong những dự án xây dựng cá nhân đắt nhất trong lịch sử hiện đại. Nằm trên đảo Kauai, khu phức hợp này sẽ bao gồm hơn chục tòa nhà, trong đó có hai dinh thự chính được nối với nhau bằng một đường hầm.

Bên trong hầm trú ẩn của Zuckerberg

Theo kế hoạch xây dựng được trích dẫn bởi Wired, đường hầm sẽ dẫn đến một nơi trú ẩn dưới lòng đất rộng 5.000 m2 với một cửa thoát hiểm có thể leo bằng thang. Hầm trú ẩn này có không gian sinh hoạt và được bảo vệ bằng cửa thép và bê tông "chống nổ".

Koolau Ranch cũng sẽ có ít nhất 30 phòng ngủ, 30 phòng tắm, một số nhà khách và cụm 11 ngôi nhà trên cây sẽ được nối với nhau bằng dây. Các kế hoạch cũng cho thấy khu phức hợp sẽ có nhiều tính năng bảo mật khác nhau, hệ thống camera ở khắp mọi nơi.

Ngoài ra, Koolau Ranch cũng được thiết kế để hoạt động tự lực với một bể chứa nước khổng lồ và hệ thống máy bơm. Khu đất rộng 1.400 mẫu đã được sử dụng cho các hoạt động chăn nuôi và nông nghiệp, nhằm cung cấp nguồn thực phẩm cho cư dân trong trường hợp xảy ra thảm họa toàn cầu.

Để bảo vệ sự riêng tư và an ninh của dự án này, Mark Zuckerberg đã cho xây dựng một bức tường cao gần 2m xung quanh khu nhà và yêu cầu tất cả công nhân của mình ký cam kết bảo mật về công việc của họ. Ông đã chi 170 triệu USD để mua khu đất xây hầm trú ẩn này.

Koolau Ranch: Sự chuẩn bị cho ngày tận thế

Dự án Koolau Ranch của Mark Zuckerberg không chỉ là một nơi nghỉ dưỡng sang trọng mà còn là một căn cứ sinh tồn tiềm năng trong trường hợp xảy ra thảm họa toàn cầu. Giới siêu giàu hiện nay đang đầu tư vào những hầm trú ẩn xa hoa như Koolau Ranch để chuẩn bị cho những "kịch bản tận thế" có thể xảy ra.

Với sự gia tăng của các mối đe dọa toàn cầu như chiến tranh hạt nhân, đại dịch bệnh hay thiên tai, việc sở hữu một hầm trú ẩn sang trọng đã trở thành một xu hướng mới trong giới siêu giàu. Những khu phức hợp như Koolau Ranch không chỉ cung cấp sự an toàn và bảo mật mà còn mang đến cho chủ sở hữu những tiện ích tiêu chuẩn 5 sao để sống trong thời kỳ tận thế.

Trong tương lai, việc xây dựng các hầm trú ẩn xa hoa như Koolau Ranch có thể trở thành một xu hướng phổ biến hơn trong giới siêu giàu. Các nhà giàu hiện nay đang chú trọng đầu tư vào sự an toàn và sự tự lực để chuẩn bị cho những tình huống khẩn cấp và đảm bảo sự sinh tồn của mình trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Koolau Ranch ở đâu?,Mark Zuckerberg đã chi bao nhiêu USD để mua khu đất xây hầm trú ẩn?