Korean Air thực hiện kiểm tra cân nặng hành khách trước khi bay

Korean Air thực hiện kiểm tra cân nặng hành khách trước khi bay

Hãng hàng không Korean Air sẽ tiến hành đo cân nặng hành khách và hành lý xách tay trước khi lên máy bay, nhằm đưa ra tiêu chuẩn trọng lượng cho các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Hãng hàng không Korean Air thực hiện kiểm tra cân nặng hành khách trước khi bay

Hãng hàng không Korean Air của Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện việc kiểm tra cân nặng của hành khách và hành lý xách tay trước khi lên máy bay. Hoạt động này nhằm mục đích nghiên cứu và đưa ra tiêu chuẩn trọng lượng cho các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Việc đo cân nặng sẽ được áp dụng tại một số sân bay ở Hàn Quốc.

Cụ thể, việc đo lường sẽ áp dụng với hành khách nội địa tại sân bay quốc tế Gimpo từ ngày 28/8 đến 6/9 và hành khách quốc tế tại sân bay quốc tế Incheon từ ngày 8/9 đến 19/9. Hành khách của Korean Air sẽ được cân cùng với hành lý xách tay trước khi lên máy bay.

Theo hãng hàng không, dữ liệu sau khi kiểm tra cân nặng sẽ được ẩn danh và sử dụng cho các hoạt động an toàn.

Trong trường hợp hành khách không muốn tham gia đo cân nặng, họ có thể thông báo cho nhân viên tại thời điểm lên máy bay.

Việc đo cân nặng hành khách trước khi bay không phải là điều mới mẻ.

Một số hãng hàng không khác như Hawaiian Airlines và Finnair cũng đã áp dụng phương pháp này để tính vào các chuyến bay của họ. Năm 2018, các hãng hàng không nội địa tại Hàn Quốc như T'way Air và Jeju Air cũng đã tiến hành hoạt động này.

Trong một cuộc khảo sát tại Hàn Quốc được thực hiện vào mùa hè năm 2017, các tiêu chuẩn được đặt ra là 81 kg đối với nam trưởng thành và 69 kg đối với nữ trưởng thành.

So với đó, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) khuyến nghị mức tiêu chuẩn là 88,4 kg đối với nam trưởng thành và 70,3 kg đối với nữ trưởng thành.

Việc đo cân nặng hành khách có thể giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu bổ sung của máy bay.

Thông thường, máy bay thường mang nhiều hơn khoảng 1% nhiên liệu so với mức cần thiết. Do đó, việc đo trọng lượng hành khách chính xác có thể giúp tiết kiệm khoảng 1 tỷ USD hàng năm.

Theo tiêu chuẩn quản lý cân bằng và trọng lượng máy bay của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc, các hãng hàng không phải đo trọng lượng tiêu chuẩn của hành khách ít nhất 5 năm một lần hoặc khi cần thiết để tính giá trị trung bình.

Những số liệu thu được từ việc đo cân nặng hành khách sẽ được áp dụng khi xác định trọng lượng máy bay và phân bổ trọng lượng.

Trên thực tế, việc kiểm tra cân nặng của hành khách trước khi bay là một biện pháp an toàn và cần thiết để đảm bảo trọng lượng máy bay được phân bổ một cách chính xác.

Korean Air đã đưa ra quy định này nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cho các chuyến bay của họ.

[question] Hãng hàng không nào đang tiến hành kiểm tra cân nặng của hành khách trước khi bay?,Mục đích của việc kiểm tra cân nặng hành khách là gì?