Kỷ lục căn nhà đắt nhất Mỹ: Khu đất ven biển tăng giá gấp 295 lần sau hơn 4 thập kỷ

Khu đất trống với chòi đánh cá tăng giá gấp 295 lần sau gần 4 thập kỷ, sắp lập kỷ lục căn nhà đắt nhất nước Mỹ trị giá hơn 7.200 tỷ đồng: Danh tính chủ nhân quả không tầm thường
Khu đất trống ven biển đã trở thành một căn biệt thự đắt giá nhất Mỹ với giá trị hơn 7.200 tỷ đồng sau hàng chục năm sở hữu.

Khu đất trống ven biển đã trở thành một căn biệt thự đắt giá nhất Mỹ sau hơn 4 thập kỷ sở hữu.

Khu đất trống ven biển với một chòi đánh cá đã trở thành một căn biệt thự đắt giá nhất Mỹ sau hơn 4 thập kỷ sở hữu. Đây là kỷ lục mới với giá trị lên tới 295 triệu USD (hơn 7.200 tỷ đồng).

Phát hiện vào thập niên 1980, nhà tài chính John Donahue đã mua mảnh đất này với giá 1 triệu USD.

Khu đất rộng khoảng 4,3 mẫu Anh ban đầu chỉ có một chòi đánh cá nhỏ và bị bao quanh bởi rừng ngập mặn. Tuy nhiên, qua hàng chục năm tích lũy, gia đình ông Donahue đã sở hữu được khoảng 60 mẫu đất và xây dựng một khu nghỉ dưỡng sang trọng bên bờ biển. Khu nghỉ dưỡng này bao gồm 3 ngôi nhà và một bể chứa du thuyền tư nhân.

Sau khi cả hai ông bà qua đời, gia đình Donahue quyết định rao bán khu đất rộng khoảng 9 mẫu Anh ở khu Port Royal của Naples.

Theo người môi giới bất động sản Dawn McKenna của Coldwell Banker Realty, căn biệt thự này được rao bán với giá cao nhất ở Mỹ. Với hơn 500 mét bờ biển, nó sẽ trở thành căn nhà đắt nhất nước Mỹ nếu có người mua.

John Donahue, người gốc Pittsburgh, là một nhà tài chính thành đạt.

Ông tốt nghiệp trường West Point và từng phục vụ trong Lực lượng Không quân Mỹ. Năm 1955, ông cùng với hai người bạn trung học thành lập công ty quản lý đầu tư Federated Investor, hiện nay là Federated Hermes. Ông Donahue qua đời vào năm 2017 và vợ ông qua đời vào năm 2022.

Các con của ông Donahue cho biết căn nhà được xây dựng để họp mặt gia đình và đã từng tổ chức gặp mặt cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush và Barbara Bush.

Tuy nhiên, vì hiện tại cha mẹ đã qua đời và các con đã có nhà riêng, gia đình quyết định bán khu nhà này.

Hiện tại, kỷ lục căn nhà đắt nhất Mỹ được lập năm 2019 khi tỷ phú Ken Griffin mua một căn penthouse trên Billionaires' Row ở Manhattan với giá khoảng 240 triệu USD.

Mặc dù thị trường bất động sản xa xỉ không còn sôi động như trước đại dịch, nhưng những người giàu vẫn đang săn mua. Không giống như thời kỳ mua sắm hoảng loạn trong đại dịch, họ hiện tại chỉ mua những thứ không thể thay thế được.

Nguồn: WSJ

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khu đất rộng 9 mẫu Anh ở khu Port Royal của Naples, Mỹ được rao bán với giá bao nhiêu?,Ai là người mua căn nhà đắt nhất nước Mỹ lập kỷ lục này?