Kỷ lục mới: Tuabin gió Trung Quốc sản xuất điện đủ cho 170.000 gia đình trong 1 ngày

Tuabin gió 16 MW của Trung Quốc đã lập kỷ lục thế giới với sản lượng điện đáng kinh ngạc trong 24 giờ, đủ để cung cấp điện cho 170.000 gia đình.

Kỷ lục mới: Tuabin gió Trung Quốc sản xuất điện đủ cho 170.000 gia đình trong 1 ngày

Một tuabin gió 16 MW do Trung Quốc tự phát triển đã thiết lập kỷ lục thế giới về sản lượng điện trong một ngày. Tuabin này đã hoạt động ở công suất tối đa trong 24 giờ liên tục và đạt sản lượng điện hàng ngày là 384.100 kWh, tương đương với mức tiêu thụ điện hàng ngày của gần 170.000 người. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp điện cho hàng ngàn gia đình.

Tuabin gió 16 MW

Được lắp đặt ngoài khơi tỉnh Phúc Kiến, phía đông Trung Quốc. Với một tuabin trung tâm có độ cao 146 m, tương đương toà nhà 50 tầng, và cánh quạt có đường kính 252 m, tuabin này có sải cánh rộng bằng 7 sân bóng đá. Trong một vòng quay, tuabin này có thể tạo ra lượng điện khổng lồ là 34,2 kWWh và tương đương 66 GWh trong một năm. Điều này đủ để cung cấp điện cho 36.000 hộ gia đình mỗi năm.

Dự án tuabin gió 16 MW

Có tổng công suất lắp đặt 400 MW và là một phần của giai đoạn 2 thuộc trang trại điện gió Zhangpu Liuao. Tổ máy này được công ty Three Gorges Corporation (CTGC) phát triển và được kết nối vào lưới điện từ ngày 19/7. CTGC cho biết rằng dự án này sẽ tạo ra 1,6 TWh điện mỗi năm, đồng thời giúp tiết kiệm 500.000 tấn than và 1,36 triệu tấn khí thải mỗi năm.

Trung Quốc và năng lượng gió

Trung Quốc đã trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về sản xuất và sử dụng năng lượng gió. Theo China Media Group (CMG), Trung Quốc sản xuất gần 60% thiết bị năng lượng gió toàn cầu. Đến cuối năm 2022, tổng công suất lắp đặt điện gió ngoài khơi trên toàn cầu đã đạt 57,6 GW và Trung Quốc chiếm 53% thị phần. Ngoài ra, Trung Quốc cũng đang tăng cường hoạt động xuất khẩu thiết bị năng lượng gió, là đối tác của 49 quốc gia và khu vực, với tổng công suất lắp đặt của các thiết bị xuất khẩu đạt 11,93 triệu kW.

Phát triển năng lượng gió

Việc phát triển và sử dụng năng lượng gió đang trở thành một xu hướng quan trọng trong việc chuyển đổi sang năng lượng sạch và bền vững. Kỷ lục mới của tuabin gió Trung Quốc là một minh chứng cho sự tiến bộ trong lĩnh vực này và hy vọng sẽ khuyến khích các quốc gia khác trên thế giới đầu tư và phát triển năng lượng gió để giảm thiểu tác động tiêu cực của năng lượng hóa thạch lên môi trường.

[question] Tuabin gió ngoài khơi 16 MW của Trung Quốc đã lập kỷ lục gì?,Trung Quốc chiếm bao nhiêu thị phần trong tổng công suất lắp đặt điện gió ngoài khơi trên toàn cầu?