Kỳ Quan Thiên Văn: Nhật Thực Toàn Phần Huyền Bí Qua Bắc Mỹ

Nhật thực toàn phần, hiện tượng thiên văn kỳ thú, đã tạo nên một bức tranh đầy màu sắc trên bầu trời Bắc Mỹ, thu hút hàng triệu ánh nhìn.

Bóng Tối Mặt Trăng Che Phủ Bắc Mỹ

Nhật thực toàn phần - một hiện tượng thiên văn đặc biệt, đã diễn ra vào ngày 8 tháng 4 năm 2024, tạo nên một bức tranh sống động trên bầu trời Bắc Mỹ. Sự kiện này không chỉ là một trải nghiệm quý giá cho những người yêu thiên văn mà còn là một cơ hội để nhìn nhận lại vị trí của chúng ta trong vũ trụ bao la.

Hành Trình Của Nhật Thực Toàn Phần

Nhật thực toàn phần đã bắt đầu hành trình của mình tại Mazatlan, Mexico vào lúc 2h07 chiều theo giờ địa phương và kéo dài trong 4 phút 28 giây. Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez đã chia sẻ trên mạng xã hội X rằng sự kiện này đã giúp ông và các thành viên nội các hiểu rõ hơn về hiện tượng thiên văn đặc biệt này. Dải trung tâm của nhật thực, rộng khoảng 185 km và dài 16.000 km, đã đi qua nhiều bang của Mỹ, bao gồm Texas, Indiana, Pennsylvania và New York. Đây là nhật thực toàn phần đầu tiên ở Bắc Mỹ kể từ năm 2017 và là lần cuối cùng hiện tượng này xuất hiện trên phần lớn Bắc Mỹ cho đến những năm 2040.

Sự Mê Hoặc Của Nhật Thực

Người dân ở khắp nơi đã tổ chức và tham gia vào vô số sự kiện quan sát nhật thực, từ các quán bar, sân vận động, khu hội chợ đến công viên. Sự kiện này không chỉ là một cơ hội để ngắm nhìn kỳ quan thiên nhiên mà còn là một khoảnh khắc để cùng nhau chia sẻ niềm vui và sự ngạc nhiên.

Nhật thực toàn phần đã kết thúc hành trình của mình ở Houlton, bang Maine, nơi mà bầu trời tối dần và chỉ còn lại quầng sáng bạc bên ngoài hay vành nhật hoa của Mặt trời. Sebastian Pelletier, 11 tuổi, một cư dân tại Houlton, đã chia sẻ cảm xúc của mình: “Cháu sẽ trả một triệu đô la để được xem lại cảnh đó”.

Cơ hội tiếp theo để người dân ở 48 tiểu bang của Mỹ và Canada được chứng kiến nhật thực toàn phần sẽ không đến cho đến năm 2044. Trong khi đó, những người may mắn được ngắm nhật thực toàn phần lần này chắc chắn sẽ không bao giờ quên được trải nghiệm độc đáo và huyền bí này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhật thực toàn phần tại Bắc Mỹ diễn ra vào ngày nào?,Khi nào sẽ là cơ hội tiếp theo để quan sát nhật thực toàn phần ở Bắc Mỹ?