Kỳ tích: 40 công nhân thoát khỏi đường hầm sập ở Ấn Độ

Kỳ tích: 40 công nhân thoát khỏi đường hầm sập ở Ấn Độ

Sau hơn 24 giờ bị mắc kẹt trong đường hầm sập, 40 công nhân đã được cứu sống. Đây là một kỳ tích đáng kinh ngạc.

Kỳ tích: 40 công nhân thoát khỏi đường hầm sập ở Ấn Độ

Vụ sập đường hầm xảy ra vào rạng sáng chủ nhật ngày 12/11, khiến 40 công nhân bị mắc kẹt bên trong. Tuy nhiên, ngày 13/11, các nhân viên cứu hộ miền bắc Ấn Độ đã liên lạc được với nhóm công nhân này sau hơn 24 giờ đồng hồ.

Các đội cứu hộ đã dùng máy xúc hạng nặng để dọn sạch đống đổ nát trong suốt hơn 24 giờ, nhằm tiếp cận 40 người đàn ông.

Những bức ảnh do đội cứu hộ chính phủ công bố cho thấy những đống bê tông vỡ khổng lồ chặn ngang đường hầm rộng lớn, với những thanh sắt bị gãy nhô ra phía trước đống đổ nát.

Quan chức Durgesh Rathodi cho biết máy xúc đã dọn đường được khoảng 20m, nhưng những người bị mắc kẹt con cách xa điểm đó 40m.

Tuy nhiên, các nhân viên cứu hộ đã bơm oxy vào đường hầm và đưa thức ăn qua một ống nước để đảm bảo sự an toàn và phục vụ nhu cầu cơ bản của nhóm công nhân này.

Ông Karamveer Singh Bhandari, chỉ huy cấp cao của Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia, cho biết: "Tất cả 40 công nhân bị mắc kẹt bên trong đường hầm đều an toàn. Chúng tôi đã gửi cho họ nước và thức ăn".

Đây là một kỳ tích đáng kinh ngạc khi tất cả 40 công nhân đã thoát khỏi đường hầm sập một cách an toàn. Ban đầu, lực lượng cứu hộ liên lạc với các nạn nhân thông qua một mẩu giấy, nhưng sau đó đã tìm cách kết nối bằng bộ đàm để tăng cường việc trao đổi thông tin và hỗ trợ.

Đoạn đường hầm này có chiều dài 4,5 km và nối giữa Silkyara và Dandalgaon, để kết nối hai ngôi đền Hindu linh thiêng nhất là Uttarkashi và Yamunotri. Đây là một phần của Dự án Đường Char Dham của Thủ tướng Narendra Modi, nhằm kết nối các ngôi đền Hindu nổi tiếng nhất cả nước và khu vực giáp ranh Trung Quốc.

Thủ hiến bang Uttarakhand, ông Pushkar Singh Dhami, đã đến địa điểm xảy ra vụ tai nạn và thông báo trên mạng xã hội rằng: "Chúng tôi đã liên lạc được với các công nhân bị mắc kẹt trong đường hầm thông qua bộ đàm. Đội cứu hộ đang nỗ lực để sớm đưa họ ra ngoài an toàn".

Đây là một kỳ tích đáng kinh ngạc và một tin vui lớn cho gia đình và người thân của 40 công nhân này. Sự nỗ lực của các đội cứu hộ đã mang lại hy vọng và hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có bao nhiêu công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập đường hầm ở Ấn Độ?,Đường hầm nối giữa hai ngôi đền Hindu nào?