Kỳ tích cứu sống 160 hành khách trên chiếc máy bay gặp sự cố

Kỳ tích cứu sống 160 hành khách trên chiếc máy bay gặp sự cố

Chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines đã gặp sự cố trên không và phi công đã hạ cánh an toàn xuống một cánh đồng, cứu sống 160 hành khách.

Phi công trên chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines đã thực hiện một hành động anh dũng để cứu sống 160 hành khách trên máy bay sau khi gặp sự cố trên không.

Chiếc máy bay đang trên hành trình từ Sochi đến Omsk, thuộc vùng Siberia, khi bất ngờ gặp trục trặc.

Ngay sau khi phát hiện sự cố và nhận ra rằng máy bay không thể hạ cánh xuống sân bay gần nhất, phi công đã quyết định hạ cánh xuống một cánh đồng lúa mì ở vùng Novosibirsk.

Khi xảy ra sự cố, chiếc Airbus A320 đang chở theo hơn 160 hành khách và phi hành đoàn.

Sau khi thoát khỏi máy bay, nhiều hành khách vẫn chưa hiểu được tại sao họ may mắn sống sót. Một hành khách tên Yury đã bày tỏ sự khen ngợi đến tổ bay vì đã cứu sống toàn bộ hành khách trước cửa tử. Ông nói: "Chúng tôi tiếp đất nhẹ nhàng hơn cả trên đường băng".

Các hành khách khác cũng đã chia sẻ những trải nghiệm của họ trong cuộc hành trình đầy biến cố này. Một hành khách nói với các phóng viên rằng: "Tôi rất biết ơn phi hành đoàn và các phi công đã cứu chúng tôi. Đó là một điều kỳ diệu".

Vùng Novosibirsk, nơi chiếc Airbus A320 hạ cánh khẩn cấp, có địa hình phức tạp với nhiều hồ và đầm lầy. Tuy nhiên, nhờ vào quyết định can đảm của phi công, tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được cứu sống.

Cũng theo thông tin từ Ural Airlines, chiếc máy bay này đang chở theo 155 hành khách và 23 trẻ em. Phi hành đoàn gồm 6 người, trong đó có cơ trưởng Sergey Belov. Belov đã từ chối trả lời báo chí sau vụ tai nạn.

Belov được ca ngợi là một anh hùng vì quyết định mạo hiểm của mình đã cứu sống toàn bộ hành khách và phi hành đoàn. Ông có xuất thân từ một gia đình có nhiều thế hệ làm phi công. Cha của Belov, Vladimir, cũng là một phi công dũng cảm và từng có hành động cứu máy bay thoát khỏi nguy hiểm vào năm 1989.

Hiện tại, nguyên nhân gây ra sự cố trên chiếc Airbus A320 vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, có nhiều giả thuyết cho rằng hệ thống thủy lực trên máy bay đã gặp trục trặc.

Đây không phải là lần đầu tiên mà Ural Airlines gặp sự cố trên máy bay. Vào tháng 8/2019, một chuyến bay khác của hãng này cũng đã gặp tai nạn nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhờ vào sự can đảm của phi công, tất cả hành khách đã được cứu sống.

[question] Ai là phi công trên chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines?,Chiếc máy bay gặp sự cố trên đường bay từ đâu đến đâu?