Lãi suất cơ bản tăng lần thứ 5 liên tiếp tại Nga

Lãi suất cơ bản tăng lần thứ 5 liên tiếp tại Nga

Ngân hàng trung ương Nga đã quyết định tăng lãi suất cơ bản lên 16%, trong bối cảnh giá cả tiếp tục tăng cao và lạm phát ở Nga.

Lãi suất cơ bản tại Nga đã tăng lần thứ 5 liên tiếp

Ngân hàng trung ương Nga quyết định nâng mức lãi suất từ 15% lên 16%. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh giá cả tiếp tục tăng cao và lạm phát đang ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước.

Tăng lãi suất cơ bản đã trở thành một xu hướng trong thời gian gần đây tại Nga

Trong vòng chưa đầy 5 tháng, từ tháng 7 đến nay, lãi suất cơ bản của Ngân hàng trung ương Nga đã tăng từ 7,5% lên 16% mỗi năm. Điều này cho thấy sự quyết tâm của chính phủ Nga trong việc kiểm soát lạm phát và ổn định giá cả.

Theo thông tin từ Ngân hàng trung ương Nga, lạm phát hàng năm dự kiến sẽ ở gần mức giới hạn trên của phạm vi dự báo trước đó là 7 - 7,5%

Tổng thống Nga Putin cũng đã lên tiếng về tình hình lạm phát tại Nga, dự báo rằng tỷ lệ lạm phát cuối năm nay có thể lên tới 8%. Tuy nhiên, ông lạc quan với khả năng của Ngân hàng trung ương và Chính phủ Nga trong việc thực hiện các biện pháp cần thiết để đưa lạm phát quay trở lại mức mục tiêu.

Mục tiêu của Ngân hàng trung ương Nga là giảm lạm phát hàng năm xuống mức 4 - 4,5% vào năm 2024 và duy trì ở mức gần 4% trong tương lai

Điều này cho thấy cam kết của chính phủ Nga trong việc đảm bảo lạm phát ổn định và tạo ra một môi trường kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Quyết định tăng lãi suất cơ bản lần thứ 5 liên tiếp tại Nga không gây ngạc nhiên cho thị trường

Trong bối cảnh giá cả leo thang, việc tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát được coi là một biện pháp hiệu quả để ổn định nền kinh tế. Dự kiến mức lãi suất sẽ tiếp tục ở mức cao cho đến khi Ngân hàng trung ương Nga nhận thấy xu hướng ổn định và đạt được mục tiêu giảm lạm phát.

Tổng kết lại, việc tăng lãi suất cơ bản lần thứ 5 liên tiếp tại Nga là một biện pháp quan trọng để kiểm soát lạm phát và ổn định giá cả. Chính phủ Nga đang tập trung vào việc giảm lạm phát xuống mức mục tiêu và tạo ra một môi trường kinh doanh ổn định cho đất nước. Việc duy trì mức lãi suất cao cho thấy sự quyết tâm và cam kết của Nga trong việc đảm bảo sự ổn định kinh tế trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Ngân hàng trung ương Nga đã tăng lãi suất cơ bản liên tiếp 5 lần?,Tổng thống Nga Putin dự kiến tỷ lệ lạm phát cuối năm sẽ lên mức bao nhiêu?