Lãi suất có thể tăng thêm 0,75%: Cảnh báo từ CEO JPMorgan

CEO của JPMorgan, Jamie Dimon, đã cảnh báo rằng Fed có thể sẽ tăng lãi suất thêm 0,75%. Ông nhấn mạnh về nguy cơ lạm phát và khuyến nghị các doanh nghiệp chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Lãi suất có thể tăng thêm 0,75%: Cảnh báo từ CEO JPMorgan

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO của JPMorgan, Jamie Dimon, đã đưa ra cảnh báo về khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,75%. Ông nhấn mạnh rằng nguyên nhân chính là lạm phát đang kéo dài và đề nghị các doanh nghiệp nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Dự đoán về tăng lãi suất

Ông Dimon dự đoán rằng Fed có thể tăng lãi suất thêm 25, 50 hoặc 75 điểm cơ bản trong tương lai. Mặc dù ông không chắc chắn hoàn toàn, nhưng ông cho rằng khả năng này cao hơn so với dự đoán của nhiều người khác.

Quyết định của Fed và tăng trưởng kinh tế

Quyết định gần đây của Ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed) là giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% - 5,50%. Tuy nhiên, ông Dimon cho rằng Fed có thể tạm dừng và xem xét tình hình trước khi đưa ra quyết định tiếp theo. Ông cho rằng Fed vẫn chưa kết thúc quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong thông báo mới nhất, Fed đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế trong quý III từ "vững chắc" lên "mạnh". Sự thay đổi này được đưa ra sau khi số liệu GDP quý III công bố, cho thấy mức tăng trưởng 4,9% được thúc đẩy bởi hoạt động chi tiêu mạnh mẽ.

Nguy cơ lạm phát và tác động lên ngành tài chính

Ông Dimon cảnh báo về nguy cơ lạm phát kéo dài và tác động tiêu cực lên ngành tài chính. Ông lo ngại về việc Fed thắt chặt định lượng và tăng nguồn cung trái phiếu, trong khi các chính phủ khác đang giảm tốc độ mua trái phiếu của Mỹ. Ông cho rằng điều này có thể tạo áp lực lớn hơn lên lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm.

Sẵn sàng của JPMorgan và tình hình doanh nghiệp

JPMorgan, một ngân hàng lớn, đã sẵn sàng đối mặt với môi trường lãi suất cao trong thời gian dài. Tuy nhiên, ông Dimon cảnh báo rằng khi lãi suất tăng cao, nhiều doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn.

Cuối cùng, ông Dimon nhấn mạnh rằng không có điều gì có thể ngăn chặn lạm phát trong tương lai và khuyến nghị các doanh nghiệp chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Trong bối cảnh hiện nay, sự cảnh báo của ông Dimon mang ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp và ngành tài chính. Việc chuẩn bị cho tình huống xấu nhất và đảm bảo sự ổn định trong môi trường lãi suất cao là cần thiết để đối phó với những thay đổi tiềm ẩn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Jamie Dimon dự đoán lãi suất có thể tăng thêm bao nhiêu điểm cơ bản?,Ngân hàng nào đã ghi nhận lợi nhuận tăng trong quý III?
3 Lượt thích

Nghe CEO JPMorgan cảnh báo mà lo quá, không biết đây có phải là lúc nên tiết kiệm thay vì đầu tư không nhỉ?

Lãi suất tăng thêm 0,75% là khá cao đấy! Liệu đây có phải là dấu hiệu của việc thị trường sẽ còn biến động mạnh không?

Chắc hẳn việc lãi suất tăng sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư của mọi người. Có nên chuyển hướng đầu tư vào bất động sản lúc này không?