Lãi suất ngân hàng Agribank tháng 9/2023 cao nhất bao nhiêu?

Bước sang tháng 9, Agribank tiếp tục thực hiện việc điều chỉnh lãi suất cho các kỳ hạn gửi tiền khác nhau. Hiện tại, lãi suất cao nhất áp dụng cho khách hàng cá nhân là 5,8%/năm, với việc lãi được trả vào cuối kỳ. Vậy, lãi suất ngân hàng Agribank ở các kỳ hạn khác dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp là bao nhiêu? Cùng Infina tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay 09/2023?

Lãi suất ngân hàng Agribank dành cho khách hàng cá nhân

Theo cuộc khảo sát vào ngày 5/9, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tiếp tục điều chỉnh lãi suất tiết kiệm cho khách hàng cá nhân ở tất cả các kỳ hạn.

Cụ thể, khung lãi suất mới áp dụng khi chuyển qua tháng dành cho khách hàng cá nhân có tiền gửi trong kỳ hạn 1 - 24 tháng là khoảng từ 3 đến 5.8%/năm, và lãi được trả vào cuối kỳ. So với tháng trước, biểu đồ lãi suất mới giảm đi khoảng từ 0.3 đến 0.5 điểm %.

Để chi tiết hơn, lãi suất cho kỳ hạn 1 - 2 tháng giảm 0.3 điểm %, còn 3%/năm. Trong thời điểm tương tự, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank tại kỳ hạn 3 - 5 tháng là 3.8%/năm, giảm 0.3 điểm %.

Khách hàng gửi tiền vào kỳ hạn 6 - 11 tháng sẽ hưởng mức lãi suất là 4.7%/năm, sau khi giảm 0.3 điểm % so với tháng 8. Lãi suất cao nhất là 5.8%/năm được áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng và đã giảm 0.5 điểm % so với tháng trước.

Các kỳ hạn từ 13 đến 24 tháng áp dụng mức lãi suất 5.5%/năm, giảm 0.5 điểm %.

Nếu gửi tiết kiệm không kỳ hạn, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất là 0.2%/năm, giảm 0.1 điểm %. Trong trường hợp khách hàng sử dụng tài khoản thanh toán, họ sẽ được hưởng lãi suất 5.5%/năm.

[wpdatatable id=90]

Lãi suất gửi ngân hàng Agribank cho khách hàng doanh nghiệp

Lãi suất mà Ngân hàng Agribank áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp cũng đã giảm đi 0.3 điểm % tại nhiều kỳ hạn khác nhau.

Theo đó, kỳ hạn 1 - 2 tháng có mức lãi suất là 2.7%/năm, đã giảm đi 0.3 điểm %. Lãi suất cho các kỳ hạn 3 - 5 tháng đã giảm 0.3 điểm %, xuống còn 3.8%/năm.

Sau khi giảm đi 0.3 điểm %, các khoản tiền gửi tại các kỳ hạn 6 - 11 tháng sẽ có mức lãi suất là 4.4%/năm.

Trong khi đó, lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp khi gửi tiền với kỳ hạn từ 12 tháng vẫn duy trì ở mức 5.2%/năm.

Mức lãi suất 5%/năm vẫn được áp dụng cho các kỳ hạn gửi từ 13 tháng đến 24 tháng, không thay đổi so với tháng trước.

Các khoản tiền gửi không kỳ hạn hoặc tài khoản thanh toán vẫn tiếp tục được niêm yết với mức lãi suất thấp, ở mức 0.3%/năm.

[wpdatatable id=91]

Với bảng biểu lãi suất như trên, ta có thể biết được cách tính lãi suất gửi ngân hàng Agribank 1 tháng. Hãy cùng tính 100 triệu gửi ngân hàng Agribank lãi suất bao nhiêu nhé.

Ví dụ: Doanh nghiệp bạn muốn gửi tiết kiệm với số tiền 100,000,000 triệu đồng và chọn kỳ hạn 12 tháng. Vậy số tiền lãi sẽ là:

Số tiền lãi = [Số tiền gửi x lãi suất (%năm) / 12] x số tháng gửi

Số tiền lãi = (100,000,000 x 4.9% / 12) x 12 = 4.900.000 đồng

App tích lũy Infina dành cho người mới bắt đầu

Đặc biệt hiện nay, việc gửi tiết kiệm không kỳ hạn cực kì tiện lợi. Chỉ với các thiết bị di động và số tiền vốn ”sinh viên” là bạn đã có thể gửi tiết kiệm online mà không cần đến số vốn hàng triệu. App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ với lãi suất không kỳ hạn 7.3%/năm, đây là lãi suất thuộc TOP đầu của lãi suất không kỳ hạn.

Bên cạnh đó, khi bạn tạo tài khoản Infina, bạn còn được tặng ngay gói tích lũy có lợi nhuận 10,5%/năm cho kỳ hạn 1 tháng. Ngoài ra, Infina vừa tung ra sản phẩm mới với đa dạng các gói kỳ hạn có lãi suất lên đến 9.0%/năm cực hấp dẫn.

TẢI APP NGAY!!!

Nhận lợi nhuận 10,5% cho người mới

Lãi suất vay ngân hàng Agribank hiện nay là bao nhiêu?

Tính đến ngày 20 tháng 9 năm 2023, lãi suất cho vay ngân hàng Agribank đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp như sau:

Khách hàng cá nhân

  • Vay tín chấp: 7,5% - 11,5%/năm
  • Vay thế chấp: 7,5% - 12%/năm

Khách hàng doanh nghiệp

  • Vay ngắn hạn: 5% - 10%/năm
  • Vay trung hạn: 7% - 12%/năm
  • Vay dài hạn: 8% - 13%/năm

Lãi suất vay ngân hàng Agribank được áp dụng theo hình thức trả lãi định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý.

Lãi suất vay có thể thay đổi tùy theo thời gian và điều kiện của từng khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ với Chi nhánh/Phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc.

Dưới đây là bảng lãi suất vay ngân hàng Agribank chi tiết theo loại hình vay và đối tượng khách hàng:

Loại hình vay Khách hàng cá nhân Khách hàng doanh nghiệp
Vay tín chấp 7,5% - 11,5%/năm -
Vay thế chấp 7,5% - 12%/năm 5% - 10%/năm
Vay ngắn hạn - 7% - 12%/năm
Vay trung hạn - 8% - 13%/năm
Vay dài hạn - 10% - 14%/năm

Lãi suất vay ngân hàng Agribank được điều chỉnh giảm từ tháng 5/2023 theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh.

Kết luận

Lãi suất ngân hàng Agribank luôn là địa điểm gửi tiền tiết kiệm uy tín trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây không phải là ngân hàng cho lãi suất ngân hàng cao nhất. Các bạn có thể tìm kiếm ngân hàng có lãi suất cao để gửi tiền sẽ có lợi nhuận cao hơn.

Bạn đã từng gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào chưa? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm: