Lãi suất ngân hàng hôm nay: Danh sách ngân hàng lãi suất cao hấp dẫn

Lãi suất ngân hàng hôm nay: Lãi suất liên ngân hàng có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng lãi suất huy động vẫn neo cao. Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay tại Agribank, SCB, Vietcombank…

Lãi suất liên ngân hàng có dấu hiệu hạ nhiệt

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng 9.470 tỉ đồng trong phiên trước đó. Với lượng tiền mới được bơm vào hệ thống, lãi suất liên ngân hàng bắt đầu hạ nhiệt.

Bàn về diễn biến bơm ròng của Ngân hàng Nhà nước trên thị trường mở, chuyên gia Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo lãi suất liên ngân hàng trong tuần này sẽ có xu hướng giảm là chủ yếu. Dù vậy, nhiều khả năng lãi suất liên ngân hàng sẽ dao động quanh mặt bằng 5-7% từ nay tới cuối năm, khó có thể hạ nhiệt mạnh như thời điểm đầu năm.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng cập nhật hằng ngày mới nhất tháng 03/2023

Nguyên nhân là trong thời gian gần đây, Ngân hàng Nhà nước cấp hạn mức tín dụng cho các ngân hàng thương mại.

“Diễn biến này đã phần nào giúp cho tín dụng tăng trưởng nhanh hơn trong tháng 9 và tháng 10. Tăng trưởng tín dụng tới cuối tháng 10 ghi nhận ở mức 11,5% so với cuối năm 2021.

Đây là mức tăng trưởng tín dụng cuối tháng 10 cao nhất kể từ năm 2018 cho tới nay. Ngoài ra, nếu giữ mục tiêu tăng trưởng tín dụng ở mức 14% cho cả năm 2022, sẽ vẫn còn khoảng 2,5% hạn mức tín dụng sẽ được cấp cho các ngân hàng thương mại trong 2 tháng còn lại của năm 2022. Do đó, nhu cầu vốn là khá lớn và phần nào áp lực đến thanh khoản hệ thống cũng như lãi suất liên ngân hàng”, các chuyên gia của BVSC dự báo.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 11/2022?

Trả lời phỏng vấn báo chí, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết: "Xét về bình diện toàn hệ thống, thanh khoản đang tốt và hiện dư thừa".

Tại thị trường trong nước, lãi suất ngân hàng hôm nay thì SCB vẫn là ngân hàng niêm yết mức lãi suất cao nhất thị trường là 9,3%/năm cho các kì hạn 15, 18, 24, 36 tháng (áp dụng cho hình thức gửi tiền trực tuyến).

Tổng hợp các ngân hàng có lãi suất cao nhất thị trường hiện nay

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 3 tháng

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 3 tháng

Lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng kỳ hạn 6 tháng

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 6 tháng

Muốn gửi tiết kiệm 12 tháng, lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 12 tháng

Cập nhật mới nhất lãi suất ngân hàng Agribank, lãi suất Sacombank, lãi suất SCB, lãi suất Vietcombank… cao nhất kỳ hạn 24 tháng.

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 24 tháng

Tác giả: Trà My

Nguồn: Lao Động