Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 01/2023?

Lãi suất tiết kiệm hiện nay cao nhất là 9,5% cho kỳ hạn 1 năm (12 tháng) và thấp nhất là 7,3%/năm. Vậy vào tháng 01/2023, lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Đầu năm 2023, lãi suất tiết kiệm tại nhiều ngân hàng có xu hướng giảm. Nếu cuối năm 2022, mức lãi suất có thể lên tới hơn 10%/năm thì hiện thị trường lãi suất đã bớt nóng.

Với kỳ hạn 1 năm, 4 ngân hàng là Kienlongbank, HDBank, Techcombank và Ngân hàng Đông Á hiện đang có mức lãi suất cao nhất lên tới 9,5%.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào ưu đãi nhất hiện nay?

Đứng thứ hai là ngân hàng Saigonbank với mức lãi suất là 9,4%/năm. So với tháng trước, Saigonbank đã điều chỉnh giảm lãi suất tiết kiệm tới 0,6 điểm %.

Tiếp theo là các ngân hàng VietBank, Ngân hàng Bắc Á, VPBank, Ngân hàng Quốc dân (NCB), OceanBank, PVcomBank, Ngân hàng Việt Á đều đang huy động tiền gửi kỳ hạn 1 năm với lãi suất từ 9%/năm đến 9,3%/năm.

Nhiều ngân hàng có xu hướng điều chỉnh giảm lãi suất tiết kiệm so với tháng trước như: Ngân hàng Đông Á (giảm 0,35 điểm %), Ngân hàng Bắc Á (giảm 0,3 điểm %), Saigonbank (giảm 0,5 điểm %), ABBank (giảm 2,5 điểm %) và Ngân hàng Bản Việt (giảm 0,4 điểm %).

Sau các chỉ đạo quyết liệt từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), lãi suất tiền gửi và cho vay ngân hàng đã chững lại và hạ nhiệt. Tín hiệu đáng mừng là lãi suất liên ngân hàng trong thời gian qua đã giảm mạnh.

Đây được coi là một trong những thông điệp tích cực dự báo mặt bằng lãi suất chung có thể hạ nhiệt, tạo động lực tốt cho kinh tế.

Đến nay, lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường liên ngân hàng chỉ còn 3,49%/năm, thấp hơn khá nhiều so với mức lãi suất qua đêm thời điểm đầu tháng 11 có lúc đã lên tới 6,36%.

Tương tự, lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn 1 tuần đã giảm thấp xuống chỉ còn 4,24%, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh lên tới trên 7% vào đầu tháng 11/2022. Vậy bạn đã biết lãi suất ngân hàng nào cao nhất để gửi tiết kiệm chưa?

Tác giả: Ngọc Vy

Nguồn: VTC