Lãi suất ngân hàng OCB mới nhất hiện nay 02/2023

Lãi suất ngân hàng OCB mới cập nhật vào tháng 2/2023 có sự thay đổi theo chiều hướng tăng. Cụ thể đối với kỳ hạn gửi 36 tháng, lãi cuối kỳ, biểu lãi suất áp dụng là 9%. Hãy cùng Infina tìm hiểu lãi suất tiền gửi ngân hàng Phương Đông hiện tại là bao nhiêu nhé.

Giới thiệu ngân hàng Phương Đông

Ngân hàng TMCP Phương Đông có tên tiếng anh là Orient Commercial Joint Stock Bank (OCB). Được thành lập từ ngày 10/06/1996, trải qua hơn 26 năm hoạt động và phát triển. Đến nay OCB có hơn 200 đơn vị kinh doanh trải dài tại khắp các tỉnh thành, trung tâm kinh tế trọng điểm trên cả nước.

Ngân hàng Phương Đông là 1 trong 3 ngân hàng đầu tiên được ngân hàng nhà nước công nhận đã hoàn thành các hạng mục quản trị rủi ro. Các hạng mục này được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế Basel II vào cuối năm 2018. Bên cạnh đó, ngân hàng Phương Đông còn được xếp hạng là ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam. Xếp hạng này dựa vào tổ chức Moody’s Investors Service.

Sản phẩm gửi tiết kiệm khách hàng cá nhân

lãi suất tiền gửi ngân hàng Phương Đông hiện nay là bao nhiêu? Đây chính là mối quan tâm hàng đầu đối với những khách hàng đang có nhu cầu gửi tiết kiệm. Lãi suất ngân hàng OCB hôm nay được cho là tăng so với đầu tháng. Vậy tăng bao nhiêu và tăng ở những kỳ hạn nào?

Lãi suất ngân hàng OCB gửi tiết kiệm thông thường

Theo khảo sát vào cuối tháng 1/2023. Lãi suất kỳ hạn 1 tháng, nhận lãi cuối kỳ ổn định mức 5.7%/năm. Cụ thể, biểu lãi suất ngân hàng OCB cho từng kỳ hạn như sau:
 • Lãi suất ngân hàng OCB kỳ hạn 2 tháng có sự tăng nhẹ. Theo đó, lãi suất đối với khách hàng cá nhân lĩnh lãi cuối kỳ là 5.8%/năm. Lĩnh lãi đầu kỳ là 5.74%/năm và lãi hàng tháng là 5.78%/năm.
 • Với kỳ hạn 3,4,5 tháng khi khách hàng nhận lãi cuối kỳ. Lãi suất ghi nhận là 5.9%/năm, lãi suất không thay đổi so với cùng kỳ tháng cuối năm 2022.
 • Đối với kỳ hạn 6 - 8 tháng, lãi cuối kỳ tăng lên 2.3% so với tháng trước, nâng lãi lên 8.2%/năm. Và mức lãi 8.4%/năm là lãi suất ngân hàng OCB áp dụng khi khách gửi tiết kiệm kỳ hạn 9 -11 tháng, lãi cuối kỳ.
 • Lãi suất ngân hàng Phương Đông kỳ hạn 12 tháng - 15 tháng đồng loạt được ấn định là 8.9% năm. Khách hàng nhận lãi đầu kỳ nhận mức lãi suất 8.17% cho kỳ hạn 12 tháng và 8% cho 15 tháng. Đối với khách hàng lĩnh lãi hàng tháng và hàng quý, lãi suất khá linh hoạt trong khoảng 8% - 8.71%/năm.
 • Hiện nay, mức lãi suất cao nhất là 9 %, áp dụng với khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn trung hạn từ 18 - 36 tháng, lãi cuối kỳ.

Lãi suất ngân hàng OCB gửi tiết kiệm online

Các kỳ hạn gửi tiết kiệm OCB online vô cùng đa dạng với mức lãi suất hấp dẫn. Lãi suất tăng từ 0.1% - 0.8%/năm so với cùng kỳ hạn khi khách hàng gửi tại quầy. Cụ thể như sau:
 • Khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng sẽ nhận lãi là 5.8%/ năm.
 • Đối với khách hàng gửi kỳ hạn từ 3 - 5 tháng sẽ được lĩnh lãi là 5.95%/năm.
 • Kỳ hạn 6 - 8 tháng có lãi suất tăng đến 0.8%/năm so với gửi tại quầy. Đưa mức lãi suất thực nhận của khách lên 9%/năm.
 • Kỳ hạn 9 - 11 tháng, lãi suất ngân hàng OCB khá hấp dẫn là 9.10%/năm, lãi cuối kỳ.
 • Khách gửi online trung hạn từ 12 tháng - 36 tháng sẽ nhận lãi là 9.3%/năm.

App tích lũy với số vốn sinh viên dành cho người mới bắt đầu

Đặc biệt hiện nay, việc gửi tiết kiệm không kỳ hạn cực kì tiện lợi. Chỉ với các thiết bị di động và số tiền vốn ”sinh viên” là bạn đã có thể gửi tiết kiệm online mà không cần đến số vốn hàng triệu. App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ với lãi suất không kỳ hạn 7.5%/năm, đây là lãi suất thuộc TOP đầu của lãi suất không kỳ hạn.

TẢI APP NGAY!!!

Nhận lợi nhuận 10,5% cho người mới

Sản phẩm gửi tiết kiệm OCB dành cho doanh nghiệp

Biểu lãi suất ngân hàng Phương Đông đối với khách hàng là doanh nghiệp được cho là khá hấp dẫn.
 • Đối với doanh nghiệp gửi tiết kiệm theo tuần sẽ hưởng lãi suất là 0.2%/năm. Với gửi không kỳ hạn là 1%/năm.
 • Bên cạnh đó, khách hàng gửi tiết kiệm 1 tháng được hưởng lãi suất 5.5%/năm. Với kỳ hạn 2 tháng được tính lãi 5.6% khi lĩnh lãi cuối kỳ và 3.58% lĩnh lãi hàng tháng.
 • Kỳ hạn 3 - 5 tháng, lãi suất ngân hàng OCB với khối doanh nghiệp được áp dụng ở mức 5.7%, lĩnh lãi cuối kỳ.
 • Nếu doanh nghiệp chọn kỳ hạn từ 6 - 8 tháng. Thì lãi suất ổn định ở mức 8%, khi lĩnh lãi cuối kỳ. Bên cạnh đó, khách hàng là doanh nghiệp còn được lĩnh lãi linh hoạt. Và có các hình thức lĩnh lãi khác cao nhất đến 7.92%/năm.
 • Ở kỳ hạn 9 -11 tháng, lãi suất cuối kỳ được ổn định với 8.2%/năm. Kỳ hạn 12 tháng là 8.7%/năm.
 • Doanh nghiệp gửi tiết kiệm từ 18 tháng trở lên sẽ nhận lãi cao nhất là 8.8%/năm cho lãi cuối kỳ.

Lời kết

Hiện nay, lãi suất ngân hàng OCB khá hấp dẫn và cạnh tranh. Đây cũng là một sự lựa chọn khá hoàn hảo cho những bạn mong muốn gửi tiền tiết kiệm sinh lời dài hạn.

Bạn đã gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào chưa? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm: