Lãi suất tiết kiệm ngân hàng khủng nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng hiện nay trong tháng 1/2022 cao nhất là bao nhiêu? Đáng chú ý nhất, có một ngân hàng hút khách gửi tiền bằng cách nhân đôi lãi suất tiết kiệm tháng đầu tiên lên tới 10%/năm. Vậy cái tên đó là ai? Cùng Infina tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Biến động giữa các lãi suất tiết kiệm trong tháng 1/2022

Theo biểu lãi suất tiết kiệm tại quầy của Sacombank điều chỉnh tăng khoảng 0,2 điểm % - 0,3 điểm % so với tháng cuối cùng của năm 2021.

Cụ thể, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng tăng từ 4,3%/năm lên 4,6%/năm; kỳ hạn 12 tháng tăng từ 5,5%/năm lên 5,8%/năm, trong khi đó với kỳ hạn dài (36 tháng) được niêm yết ở mức 6,3%/năm (Tăng 0,2%).

Tương tự, biểu lãi suất áp dụng từ ngày 10/1 tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) được cộng thêm từ 0,1 điểm % - 0,3 điểm % so với trước điều chỉnh. Hiện, biểu lãi suất tiết kiệm dành thông thường cho khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm tại quầy của SCB dao động từ 4%/năm đến 7%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.

Tại VPBank, lãi suất kỳ hạn 12 tháng tăng 0,2 - 0,7% lên 5-6%/năm, áp dụng cho phân khúc khách hàng cá nhân gửi trực tiếp tại quầy, nhận lãi cuối kỳ. Với tiết kiệm online, lãi suất cao nhất là 6,5%/năm tăng 0,3 điểm %, áp dụng cho các khoản gửi từ 50 tỷ đồng, kỳ hạn 36 tháng.

Ngân hàng chiếm ngôi vương trong lãi suất tiết kiệm?

Tiết kiệm ngân hàng SCB 7,6%/năm

Về bảng xếp hạng lãi suất cao nhất tháng 1/2022, hiện tại SCB là nhà băng đang áp dụng mức lãi suất tiết kiệm cao nhất kể từ 10/1/2022 là 7,6%/năm. Để được hưởng mức lãi suất này, khách hàng phải gửi tiết kiệm từ 500 tỷ đồng trở lên, kỳ hạn 13 tháng.

Tiếp theo là ACB và Techcombank, lãi suất tiết kiệm cao nhất áp dụng tại 2 nhà băng này là 7,1%/năm.

Tại ACB, khách hàng phải gửi từ 30 tỷ đồng trở lên kỳ hạn 13 tháng; còn tại Techcombank là gửi từ 999 tỷ đồng trở lên, kỳ hạn 12 tháng mới được áp dụng mức lãi suất này.

Biểu lãi suất tiết kiệm cao nhất tháng 1/2022. (Ảnh: LT; Nguồn: danviet)

Luôn thuộc TOP có lãi suất tiết kiệm cao nhất "bét bảng" song hiện tại VPBank đang thu hút khách hàng gửi tiền bằng chiêu "nhân đôi lãi suất tháng đầu tiên" với sản phẩm tiết kiệm Prime Savings trên VPBank NEO.

Cụ thể, khi gửi số tiền tối thiểu 10 triệu đồng (kỳ hạn 6 tháng), lãi suất tháng đầu ưu đãi 9,4%/năm, từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 6 là 4,7%/năm.

Tuy nhiên lãi suất thì cao đấy, nhưng nếu bạn có việc gấp cần phải rút nhưng vẫn chưa đến kỳ hạn thì làm bằng cách nào? Nếu như thông thường ở các app ngân hàng, bạn sẽ phải chịu lãi suất không kỳ hạn ở mức 0,1 - 0,15%. Con số này được xem như là không được hưởng một chút lợi nhuận nào. Nhưng vẫn có cách giải quyết khác cho bạn, vừa tiện lợi vừa có thể rút vô tư mà vẫn giữ được lợi nhuận ban đầu. Điều gì kỳ diệu thế?

App Infina cho phép tích lũy chỉ từ 200.000đ

Infina - Nền tảng đầu tư và tích lũy mới nhất hiện nay

Bạn có thể dễ dàng gửi tiết kiệm online thông qua danh mục Tích Lũy tại Infina với số vốn tối thiểu chỉ 200.000đ. Chưa dừng lại ở đó, phần quan trọng nhất cũng như điều làm nên thương hiệu của Infina chính là lợi nhuận không kỳ hạn 6%/năm.

Bạn có thể vô tư muốn rút lúc nào cũng được mà vẫn hưởng được lợi nhuận 6%/năm. Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng sức mạnh từ lãi kép khiến cho số tiền của bạn sẽ ngày càng tăng trưởng vượt bậc theo thời gian.

Xem thêm: Sức mạnh của lãi kép và sự kỳ diệu từ nó mang đến

Vì sao lại cần phải tích lũy? Tích lũy càng sớm sẽ càng có lợi về sau này cho bạn. Khi tình trạng lạm phát có thể sẽ diễn ra mạnh hơn, tiền sẽ mất giá trong tương lai,… Đây chính là lúc bạn không được để tiền ngủ yên, bạn hãy nạp thêm kiến thức và đầu tư để cho tiền đẻ ra tiền. Tuy nhiên hình thức tiết kiệm online vẫn luôn là hình thức an toàn nhất!

Trải nghiệm app Infina tặng ngay quà tặng lên đến 2 triệu đồng!

Kết luận

Công ty CP Chứng khoán VNDirect dự báo, lãi suất tiết kiệm trong năm 2022 sẽ tăng 0,3-0,5 điểm %. Nhu cầu huy động vốn tăng dựa trên tín dụng tăng và áp lực lạm phát cộng thêm sự cạnh tranh từ các kênh đầu tư hấp dẫn khác như bất động sản và chứng khoán có thể khiến lãi suất đi lên.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), mặt bằng lãi suất năm nay khó giảm thêm so với cuối năm trước và nhiều khả năng tăng nhẹ trở lại quanh 0,25 - 0,5 điểm %, nhất là trong nửa cuối của năm.

Trên đây là một vài thông tin về lãi suất tiết kiệm ngân hàng khủng nhất hiện tại vào tháng 1/2022. Bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm: 5 điều đặc biệt cần lưu ý khi gửi tiết kiệm online không nên bỏ qua