Lãi suất tiết kiệm ngân hàng MBBank mới nhất

Tiếp tục series về lãi suất ngân hàng, sau đây Infina mang đến cho độc giả và quý nhà đầu tư về một Ngân hàng có mức lãi suất thuộc hàng TOP tại Việt Nam. Đó chính là lãi suất ngân hàng MB Bank trong năm 2022, hãy cùng Infina tìm hiểu về ngân hàng này ngay nhé!

Tổng quan về ngân hàng MB Bank

 • Tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội.
 • Tên tiếng anh: Military Commercial Joint Stock Bank.
 • Tên viết tắt của ngân hàng là MB Bank là MB và thường được gọi là ngân hàng Quân đội. Ngân hàng MB là một trong những ngân hàng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam.
MB Bank được thành lập vào ngày 04 tháng 11 năm 1994, với tổng 25 các cán bộ và các nhân viên góp vốn. Số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Vào thời điểm năm 2018 thì mức tổng tài sản của MB Bank là 362.325 tỷ đồng.

Các dịch vụ tại ngân hàng MBank

Là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, MB Bank được khá nhiều người yêu thích lựa chọn. Không chỉ riêng về trải nghiệm mang đến cho khách hàng mà còn luôn cả cải tiến về chất lượng dịch vụ và công nghệ đều được MB Bank quan tâm và đầu tư.

Những dịch vụ hiện có tại ngân hàng MB như:

 • Gửi tiết kiệm.
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử liên kết MB Bank.
 • Bảo hiểm nhân thọ.
 • Dịch vụ thẻ ngân hàng.
 • Cho vay thế chấp.
 • Liên kết cho vay, thanh toán trả góp với các nhãn hàng, công ty,…

App tích lũy với số vốn sinh viên dành cho người mới bắt đầu

Đặc biệt hiện nay, việc gửi tiết kiệm không kỳ hạn cực kì tiện lợi. Chỉ với các thiết bị di động và số tiền vốn ”sinh viên” là bạn đã có thể gửi tiết kiệm online mà không cần đến số vốn hàng triệu. App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ với lãi suất không kỳ hạn 7.5%/năm, đây là lãi suất thuộc TOP đầu của lãi suất không kỳ hạn.

TẢI APP NGAY!!!

Nhận lợi nhuận 10,5% cho người mới

Lãi suất gửi ngân hàng MB

Lãi suất gửi tiết kiệm tại MB Bank từ trước đến nay luôn được khách hàng tự giới thiệu cho nhau với cùng một nội dung rằng lãi suất rất tốt. Bên cạnh đó, các gói gửi tiết kiệm rất đa dạng và mức lãi suất gửi tại quầy và gửi online linh hoạt khác nhau.

Các gói gửi tiết kiệm của MB Bank không thể không nhắc đến các gói tiết kiệm lập nghiệp, tiết kiệm cho con, tiết kiệm dài hạn linh hoạt, tiết kiệm dân cư, tiết kiệm cho cha mẹ, hay bảo hiểm,…

 • Lãi suất tiết kiệm MBBank áp dụng dựa trên các hình thức như: trả trước kỳ hạn sẽ là 5,4%/năm. Thường thì sẽ chọn nhận lãi vào cuối kỳ, khi mà số tiền dao động khoảng 200 - 300 tỷ thì có thể nhận được mức lãi là 6,8%/năm.
 • Lãi suất gửi ngân hàng MBBank tại kỳ hạn của tháng 13 cho đến tháng 15 sẽ là 5,7%. Riêng đối với tháng thứ 18 sẽ lên đến 6,1%/năm.
 • Lãi suất gửi tiết kiệm MBBank: tháng 24 sẽ là 5,7%/năm, tuy nhiên, nếu như số tiền từ 200 - 300 tỷ sẽ là 6,9%/năm.
 • Lãi suất ngân hàng quân đội: có kỳ hạn là 36 tháng trở lên sẽ được 6,6%/năm. Các khoản có kỳ hạn lên đến 48 tháng hoặc 60 tháng thì số tiền lãi suất sẽ là 6,4%/năm.
Xem thêm: Bảng so sánh lãi suất ngân hàng cập nhật hằng ngày mới nhất

Lãi suất ngân hàng MB dành cho khách hàng cá nhân

Lãi suất tiền gửi MB dành cho các cá nhân sẽ được nhận ưu đãi thấp nhất 2,9% và cao nhất là 6,9%/năm. Tổng các kỳ hạn tiền gửi phổ biến từ 1 tháng cho đến 60 tháng.

Đối với kỳ hạn 1 - 2 tháng sẽ có mức lãi suất là 2,9 - 3%/năm. Cao hơn một chút là 3 - 4 tháng thì mức lãi niêm yết là 3,4%/năm. Kỳ hạn 5 tháng trở lên, thì mức lãi suất chỉ chênh một chút là 3,5%/năm.

Đối với lãi suất tiền gửi MB bank kỳ hạn trong 6 tháng cũng được định giá là 4,4%/năm.

Kỳ hạn từ 7 tháng trở lên đến 11 tháng thì được duy trì với lãi suất tiền gửi MBBank sẽ là 4,4 - 4,7%/năm.

Hình thức này được tính từ khi lãi suất tiền gửi có kỳ hạn từ 12 tháng trở lên với mức lãi suất 5,39%/năm. Cũng tương tự hình thức này, khách hàng sẽ nhận được khoảng 6,8% nếu như có thể gửi được với số tiền từ 200 - 300 tỷ đồng.

Lãi suất ngân hàng MB từ 13-18 tháng trở lên sẽ được dao động từ 5,7% cho đến 6,1% và còn tùy thuộc vào mức tiền của bạn gửi.

Tổng hợp các gói tiền gửi tiết kiệm của MBBank

 • Tiền gửi Bình An Phú Quý.
 • Tiết kiệm Dân cư.
 • Tiết kiệm Trung dài hạn linh hoạt.
 • Tiết kiệm Đặc Quyền.
 • Tiền gửi số.
 • Tiết kiệm Quân nhân.
 • Tiết kiệm Tích lũy thông minh.
 • Tiết kiệm Tích lũy ngoại tệ.
 • Tiết kiệm cho con.
 • Tiết kiệm không kỳ hạn.

Lãi suất ngân hàng MB dành cho doanh nghiệp

Không khác với mức lãi suất ngân hàng MB dành cho cá nhân, thì doanh nghiệp cũng dao động từ 2,7 - 6,1%. Tuy là ngân hàng luôn huy động vốn từ 1 đến 60 tháng, và có những trường hợp chỉ gửi thời gian ngắn từ 1 - 3 tuần thì khoản lãi này khá thấp chỉ giao động trong mức 0,2% hoặc 0,1% đối với những doanh nghiệp áp dụng không kỳ hạn.

Lãi suất ngân hàng MBBank từ 1-3 tuần nằm trong khoảng mức lãi suất thấp nhất. Bạn hãy tham khảo qua hình ảnh trên.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng MB

Mỗi ngân hàng sẽ có các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm khác nhau, cho nên các mức lãi suất ngân hàng cũng khác nhau. Cách tính tiền lãi ngân hàng MB được áp dụng đúng thời hạn, không áp dụng tất toán trước ngân hàng theo thỏa thuận với công thức tính như sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi * Lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi / 360

hoặc:

Số tiền lãi = Số tiền gửi * Lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi / 365

Công thức tính lãi suất ngân hàng MB đã được áp dụng từ năm 2018 cho đến nay. Công thức này được tính theo cách xác định năm có 365 ngày thay vì chỉ tính 1 năm có 360 ngày.

Tất cả các gói tiết kiệm cũ từ trước năm 2018 vẫn sẽ được tính theo công thức cũ.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, Infina đã mang đến cho khách hàng cái nhìn tổng quan về ngân hàng Quân đội MB Bank, cũng như các thông tin và cách tính lãi suất ngân hàng MB. Các mức lãi suất này có thể thay đổi, cho nên nếu như bạn là người theo trường phái đầu tư an toàn. Bạn hãy thường xuyên cập nhật mức lãi suất nhé!

Bạn đã từng gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào chưa? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:

Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để cùng học hỏi và trao đổi thêm nhiều kiến thức