Lạm phát Mỹ sắp công bố, chứng khoán Mỹ tăng mạnh

Chờ đợi dữ liệu lạm phát Mỹ sắp công bố, chứng khoán Mỹ tăng điểm
Chứng khoán Mỹ tăng mạnh khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát Mỹ mới được công bố. S&P 500, Dow Jones và Nasdaq Composite đều tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 10/1.

Chứng khoán Mỹ đã có một ngày tăng điểm tích cực vào thứ Tư, ngày 10/1, khi nhà đầu tư đang chờ đợi các báo cáo kết quả kinh doanh cùng dữ liệu lạm phát mới của Mỹ được công bố.

Kết thúc phiên giao dịch, S&P 500 tăng 0,57% lên 4.783,45 điểm, Dow Jones tăng 170,57 điểm, tương đương 0,45% - lên 37.695,73 điểm. Còn Nasdaq Composite tăng 0,75% lên 14.969,65 điểm.

Các cổ phiếu của Intuitive Surgical và Lennar đã dẫn đầu đà tăng của thị trường trong phiên giao dịch này.

Cụ thể, cổ phiếu của Intuitive Surgical đã tăng hơn 10,3%, trong khi cổ phiếu của Lennar tăng 3,5%. Intuitive Surgical đã nâng triển vọng tăng trưởng cho năm 2024 sau khi thị trường đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/1. Trong khi đó, Lennar đã thông báo tăng mức cổ tức thường niên.

Ông Phillip Colmar, Đối tác quản lý và chiến lược gia toàn cầu tại MRB Partners, đã chia sẻ ý kiến về hoạt động của thị trường. Theo ông Colmar, thị trường đang khá trầm lắng do kế hoạch cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự báo sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Ông Colmar nói: "Hiện tại, thị trường khá trầm, nhưng tôi không nghĩ nó sẽ trầm cả năm".

Nhà đầu tư đang rất quan tâm đến báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI mới nhất, dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 11/01. Theo một cuộc khảo sát của Dow Jones, các chuyên gia kinh tế dự báo CPI sẽ tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 12/2023. Chỉ số giá sản xuất dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Các nhà đầu tư sẽ sử dụng các báo cáo này để tìm hiểu thêm về thời điểm mà Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất. Theo công cụ CME Group FedWatch, một số dự đoán đã bị đảo ngược trong những ngày gần đây, mặc dù tỷ lệ dự báo vẫn ở mức khoảng 64%.

Bà Quincy Krosby, chiến lược gia toàn cầu của LPL Financial, đã chia sẻ quan điểm của mình về tình hình thị trường. Bà Krosby cho biết: "Thị trường đang chứng kiến một cuộc giằng co giữa những người nhận thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm hơn nhưng vẫn ổn định và những người nhìn thấy khả năng suy thoái kinh tế khó khăn hơn".

Sắp tới, mùa báo cáo lợi nhuận sẽ "nóng lên" vào ngày 12/01 với hàng loạt báo cáo từ các công ty tài chính lớn bao gồm JPMorgan Chase và Bank of America, cùng với UnitedHealth và Delta Air Lines.

Theo CNBC

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào dẫn đầu đà tăng của thị trường Mỹ?,Ngày nào sẽ có báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI mới nhất?