Làm thế nào để thu hút nhân lực chất lượng cao cho sân bay Long Thành?

Dù tuyển dụng với mức lương cao nhất 400 triệu đồng/tháng, nhưng nhà thầu sân bay Long Thành vẫn chưa tìm được lao động Việt phù hợp. Bài toán giải quyết nguồn nhân lực hàng không chất lượng cao vẫn còn đang đặt ra thách thức lớn cho Việt Nam.

Nhân lực trong tình trạng '2 thiếu 1 thừa'

Theo báo cáo của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai, nhà thầu dự án sân bay Long Thành chưa nhận được hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí chuyên gia như đại diện nhà thầu, giám đốc dự án và trưởng phòng dự án. Mức lương cao từ 75 - 400 triệu đồng/tháng đã được đề ra, nhưng công việc này đòi hỏi chuyên môn cao và thông thạo tiếng Anh.

Vị trí quan trọng tại dự án xây dựng

Theo TS. Trần Quang Châu, Chủ tịch Hội Khoa học và công nghệ hàng không Việt Nam, Việt Nam vẫn có nhân sự có thể đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, người Việt thường ưu tiên danh dự và khó lòng tự nộp hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí quan trọng trừ khi có lời mời, đề nghị. Ông cũng cho biết rằng một số người có khả năng cho vị trí này đã làm việc cho đối tác nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn hơn.

Ông Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Hiệp hội khởi nghiệp quốc gia, nhận định rằng cơ cấu nhân lực ở Việt Nam đang không đồng đều. Ngoài việc thiếu nhân công phổ thông, còn có những vị trí yêu cầu kỹ năng quản trị và trình độ cao về kiến thức, công nghệ mà nguồn nhân lực hiện tại chưa đáp ứng đủ. Ông cũng cho rằng công tác đào tạo và nâng cao chất lượng nhân lực là chìa khóa để giải quyết vấn đề này.

Giữ chân và nâng chất

Theo Cục Hàng không Việt Nam, thị trường vận chuyển hành khách dự kiến đạt khoảng 74 triệu khách vào năm 2023, tăng 34,5% so với trước đại dịch COVID-19. Để phát triển ngành hàng không nhanh chóng và bền vững, cần đầu tư vào cơ sở vật chất và nhân lực chất lượng cao.

TS. Trần Quang Châu khuyến nghị trường đại học cần tăng cường công tác đào tạo và phát triển năng lực nhân sự. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của thị trường trong quá trình hội nhập.

Cần chú trọng đến việc hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp để rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và chất lượng đầu ra thực tế. Ngoài lương thưởng, phúc lợi, chính sách đào tạo và cơ hội thăng tiến cũng là những yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân nhân lực chất lượng cao.

Việc tìm hiểu thế mạnh và tích luỹ kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cũng là điều cần thiết. Đối với lĩnh vực hàng không, việc trau dồi ngoại ngữ và tham gia các diễn đàn, tổ chức quốc tế về hàng không sẽ giúp người lao động có thêm kinh nghiệm và tạo đà cho mục tiêu phát triển trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao nhà thầu sân bay Long Thành gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động?,Những giải pháp nào có thể được thực hiện để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong ngành hàng không?