Lãnh đạo Mỹ: Sức khỏe và tuổi tác

Những lo ngại về sức khỏe và tuổi tác của các nhà lãnh đạo Mỹ khiến dư luận đặt ra câu hỏi về khả năng quản lý và ứng cử trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Lãnh đạo Mỹ đã quá già?

Lãnh đạo chính trị quyền lực nhất nước Mỹ đang trở nên già hơn so với các nhà lãnh đạo quốc gia khác trên thế giới. Ông Joe Biden, tổng thống đương nhiệm, là người già nhất trong lịch sử nước Mỹ với tuổi 80. Một số nhà lãnh đạo khác trên thế giới trung bình chỉ 62 tuổi, theo trung tâm nghiên cứu Pew.

Tuổi tác của các nhà lãnh đạo Mỹ

Tổng thống Joe Biden, ở tuổi 80, đã vượt qua nhiều đối thủ để trở thành tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ông không phải là người già nhất trong quốc hội Mỹ. Thượng nghị sĩ Cộng hòa Chuck Grassley và Thượng nghị sĩ Dân chủ Dianne Feinstein đều 89 tuổi, trong khi Thượng nghị sĩ Bernie Sanders cũng 81 tuổi như ông McConnell. Độ tuổi trung bình của Thượng viện Mỹ là 65,3, cao thứ 7 trên thế giới.

Lo ngại về sức khỏe và tuổi tác

Sức khỏe và tuổi tác của các nhà lãnh đạo Mỹ đã trở thành đề tài nóng bỏng trong dư luận. Các sự cố như ông McConnell "đứng hình" trong một cuộc họp báo và ông Biden ngã về phía trước trên sân khấu đã khiến nhiều người lo ngại về khả năng quản lý và ứng cử trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Tổng thống Joe Biden và ông Donald Trump

Ông Joe Biden có thể phải đối mặt với ông Donald Trump, 77 tuổi, trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm 2024. Tuy nhiên, nhiều người Mỹ cho rằng cả hai ông không nên tranh cử vì tuổi tác đã cao. Một thăm dò ý kiến của Reuters cho thấy ý kiến này được nhiều người ủng hộ.

Quan điểm của Nhà Trắng

Khi được hỏi về tuổi của ông Biden, Nhà Trắng đã chỉ ra những thành tựu của ông trong vai trò tổng thống. Các thành công bao gồm cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, giúp đảng Dân chủ không thua trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 và việc đạt được sự thông qua nhiều luật mới.

Kết luận

Tuổi tác và sức khỏe của các nhà lãnh đạo Mỹ đã trở thành một vấn đề đáng quan ngại. Dư luận đặt ra câu hỏi về khả năng quản lý và ứng cử trong nhiệm kỳ tiếp theo. Trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm 2024, ông Biden có thể phải đối mặt với ông Trump, nhưng nhiều người cho rằng cả hai ông không nên tranh cử vì tuổi tác đã cao.

[question] Ông Joe Biden có phải là tổng thống già nhất trong lịch sử Mỹ không?,Nhà Trắng đánh giá thế nào về khả năng của ông Biden trong việc tiếp tục làm việc?