Lãnh đạo quốc tế gửi lời chia buồn đến Việt Nam sau vụ cháy chung cư mini

Lãnh đạo quốc tế gửi lời chia buồn đến Việt Nam sau vụ cháy chung cư mini

Lãnh đạo các nước CHDCND Lào, Venezuela và Kazakhstan đã gửi điện, thư chia buồn đến Việt Nam sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội.

Lãnh đạo quốc tế gửi lời chia buồn đến Việt Nam sau vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã xảy ra vào đêm 12 và rạng sáng 13/9, làm 56 người thiệt mạng và 37 người bị thương nặng.

Ngày 15/9, các lãnh đạo của các nước CHDCND Lào, Venezuela và Kazakhstan đã gửi điện, thư chia buồn đến lãnh đạo Việt Nam để bày tỏ sự đau buồn và chia sẻ nỗi đau với người dân Việt Nam.

Thủ tướng Lào, ông Sonexay Siphandone, đã bày tỏ sự đau buồn khi nhận được tin về vụ hỏa hoạn và thay mặt Đảng, Chính phủ Lào và cá nhân, ông gửi lời thăm hỏi và lời chia buồn sâu sắc tới Thủ tướng Phạm Minh Chính và qua Thủ tướng đến gia đình các nạn nhân cũng như nhân dân Việt Nam anh em. Ông cũng tin tưởng rằng dưới sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, các ngành và chính quyền Thủ đô Hà Nội, nhân dân và các gia đình gặp nạn sẽ vượt qua khó khăn, sớm trở lại cuộc sống bình thường. Ông Sonexay Siphandone cũng nhấn mạnh rằng Chính phủ và nhân dân Lào luôn ủng hộ và đồng hành cùng Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam anh em trong lúc khó khăn và đề cao truyền thống mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam.

Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro, và Tổng thống Kazakhstan, ông Kassym-Jomart Tokayev, cũng đã gửi điện, thư chia buồn đến Chủ tịch nước Việt Nam, ông Võ Văn Thưởng, để bày tỏ lòng thương tiếc và chia sẻ nỗi đau với người dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao Lào, ông Saleumxay Kommasith, cũng đã gửi Điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, ông Bùi Thanh Sơn, để bày tỏ sự đau buồn và chia sẻ nỗi đau với người dân Việt Nam.

Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội đã gây ra một thảm họa thương tâm, làm mất đi nhiều sinh mạng và gây tổn thất nặng nề về tài sản. Việc nhận được sự chia buồn và ủng hộ từ cộng đồng quốc tế là một điều đáng quý, thể hiện tình đoàn kết và sự đồng lòng của các quốc gia trong lúc khó khăn. Việt Nam cũng đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ này, và sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn, hồi phục và xây dựng lại cuộc sống mới.

[question] Các lãnh đạo quốc gia nào đã gửi lời chia buồn tới Việt Nam sau vụ cháy chung cư mini?,Số người đã thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy?