LDG chuyển giao lãnh đạo sau vụ việc lừa dối khách hàng

LDG 'thay ghế' dàn lãnh đạo cấp cao sau khi chủ tịch bị bắt
Công ty CP Đầu tư LDG đã thay đổi lãnh đạo sau khi Chủ tịch bị bắt vì lừa dối khách hàng, với ông Ngô Văn Minh đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Trần Công Luận làm Tổng Giám đốc LDG.

Công ty CP Đầu tư LDG thông báo miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị

Công ty CP Đầu tư LDG (mã chứng khoán: LDG) vừa thông báo miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Nguyễn Khánh Hưng kể từ ngày 18/12. Thay vào đó, quyền Tổng giám đốc LDG Ngô Văn Minh đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị LDG, kể từ ngày 19/12.

Thông tin về Ngô Văn Minh

Ngô Văn Minh, 42 tuổi, là người có trình độ chuyên môn cử nhân Luật. Trước khi gia nhập LDG vào năm 2015, ông đã có kinh nghiệm làm việc tại các công ty như CP Xây dựng và Kinh doanh nhà Kim Sơn, CP Thép Á Châu và Tổng công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu Khí. Ông đã từng giữ chức vụ Phó tổng giám đốc khối vận hành và sau đó được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc LDG từ ngày 27/4/2022. Ông cũng là thành viên Hội đồng quản trị của LDG, nhiệm kỳ 2022 - 2025 từ ngày 30/6/2022.

Vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Khánh Hưng

Vào ngày 30/11, ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư LDG, đã bị khởi tố và bắt tạm giam do liên quan đến sai phạm trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Trước khi bị bắt, ông Hưng đã ủy quyền cho ông Minh giải quyết tất cả công việc tại LDG và ông Minh cũng được bổ nhiệm làm người ủy quyền công bố thông tin của công ty.

Ông Trần Công Luận giữ chức vụ Tổng Giám đốc LDG

Với việc ông Minh trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị LDG, ông Trần Công Luận sẽ giữ chức vụ Tổng Giám đốc LDG. Trước đó, ông Luận đã là Phó tổng giám đốc LDG.

Ông Ngô Văn Minh và ông Trần Công Luận sẽ cùng là người đại diện theo pháp luật cho LDG. Quyết định bổ nhiệm này được ký bởi Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Minh Khang.

Tình hình tài chính của Công ty CP Đầu tư LDG

Công ty CP Đầu tư LDG khẳng định rằng vụ việc liên quan đến ông Hưng không ảnh hưởng đến kế hoạch, chiến lược, hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của công ty. Các quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông và đối tác vẫn được đảm bảo. Hiện tại, công ty vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, Công ty CP Đầu tư LDG đang gặp khó khăn tài chính khi nợ tiền bảo hiểm xã hội của người lao động khoảng 6 tỷ đồng, đứng đầu danh sách đơn vị nợ bảo hiểm xã hội trên địa bàn. Ngoài ra, công ty cũng còn nợ thuế và lương của nhiều nhân viên.

Việc thay đổi lãnh đạo và xử lý các vấn đề tài chính là những bước quan trọng để Công ty CP Đầu tư LDG khắc phục tình hình và tiếp tục phát triển trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là người thay thế ông Nguyễn Khánh Hưng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của LDG?,Vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Khánh Hưng xảy ra tại dự án nào?