Lễ hội Băng Đăng Cáp Nhĩ Tân: Điểm đến lạnh giá thu hút hàng triệu du khách

Lễ hội Băng Đăng Cáp Nhĩ Tân: Điểm đến lạnh giá thu hút hàng triệu du khách

Lễ hội Băng Đăng Cáp Nhĩ Tân

Lễ hội Băng Đăng Cáp Nhĩ Tân là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất vào dịp mùa đông và năm mới. Thành phố này thu hút hàng triệu du khách cả trong và ngoài Trung Quốc. Lễ hội Băng Đăng Cáp Nhĩ Tân được tổ chức hàng năm từ ngày 5/1 đến cuối tháng 2 và là một trong những lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới.

Vị trí và thời tiết

Thành phố Cáp Nhĩ Tân nằm ở vùng lãnh thô gần biên giới với Nga, với thời tiết khắc nghiệt và nhiệt độ trung bình vào mùa đông là -16,8 độ C, thậm chí có lúc xuống tới -38 độ C. Với kiểu thời tiết này, chính quyền thành phố đã quyết định tận dụng lớp băng tuyết dày để tổ chức một lễ hội đặc biệt. Lễ hội Băng Đăng Cáp Nhĩ Tân đã trở thành biểu tượng lớn nhất về du lịch của thành phố này.

Công trình điêu khắc băng tuyết

Lễ hội Băng Đăng Cáp Nhĩ Tân thu hút du khách bằng những công trình điêu khắc băng tuyết tuyệt đẹp. Hơn 100 tác phẩm điêu khắc từ băng được làm nên bởi hàng nghìn nghệ nhân, với khoảng 300.000 mét khối băng, trưng bày trên diện tích 750.000 m2. Mỗi năm, số lượng tác phẩm điêu khắc tương ứng với số năm và có chủ đề riêng. Khi mặt trời lặn, các tác phẩm điêu khắc được chiếu sáng bằng ánh đèn đầy màu sắc, tạo nên một cảnh tượng ánh sáng đầy mê hoặc.

Hoạt động trên băng

Lễ hội Băng Đăng Cáp Nhĩ Tân không chỉ có những công trình điêu khắc băng tuyết độc đáo, mà còn có nhiều hoạt động thú vị trên băng. Du khách có thể tham gia trượt tuyết, trượt băng, chơi bóng trên băng, đi xe đạp, bơi lội trên sông băng và thưởng thức các buổi biểu diễn đặc sắc như ảo thuật, hài kịch, xiếc trên băng.

Doanh thu và lượng khách du lịch

Lễ hội Băng Đăng Cáp Nhĩ Tân thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Trong 3 ngày Tết Dương lịch vừa qua, thành phố Cáp Nhĩ Tân đã thu về 6 tỷ Nhân dân tệ từ 3,05 triệu lượt khách. Đây là một con số kỷ lục về lượng khách du lịch đến thành phố này, cao hơn cả trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra.

Thông tin tham gia lễ hội

Nếu bạn muốn tham gia Lễ hội Băng Đăng Cáp Nhĩ Tân, hãy chuẩn bị trước và đặt vé từ rất sớm. Vé vào cửa khu vực Thế giới Băng tuyết của Lễ hội có giá 330 NDT, tương đương hơn 1 triệu đồng. Lễ hội bắt đầu mở cửa từ 8 giờ sáng cho đến đêm. Du khách nên đến vào buổi sáng để tham quan và tham gia các hoạt động tốt nhất. Đừng quên mang theo quần áo ấm và các phụ kiện làm ấm như găng tay, mũ len, khăn len. Tại lễ hội cũng có các dịch vụ ăn uống và nước uống, thậm chí có khung giờ phát miễn phí. Nếu bạn không muốn tự lo lắng về việc tổ chức, có thể tham gia các tour trọn gói do các đơn vị lữ hành cung cấp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Lễ hội Băng Đăng Cáp Nhĩ Tân thu hút bao nhiêu lượt khách trong 3 ngày Tết Dương lịch?,Thành phố Cáp Nhĩ Tân thu được bao nhiêu tiền từ Lễ hội Băng Đăng trong 3 ngày Tết Dương lịch?