Lễ hội Halloween Itaewon: Những thay đổi đáng chú ý sau thảm kịch giẫm đạp

Lễ hội Halloween Itaewon: Những thay đổi đáng chú ý sau thảm kịch giẫm đạp

Sau vụ thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon, lễ hội Halloween ở khu vực này đã trở nên trầm lặng hơn. Người dân và du khách cùng tưởng niệm những người đã khuất thay vì vui chơi tưng bừng như trước đây.

Lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện đáng chú ý hàng năm tại khu vực Itaewon ở Seoul, Hàn Quốc.

Tuy nhiên, sau vụ thảm kịch giẫm đạp kinh hoàng tại đây, không khí của lễ hội đã thay đổi đáng kể. Thay vì sự tưng bừng và vui chơi, người dân và du khách đã chọn tưởng niệm những người đã mất thay vì tham gia vào các hoạt động Halloween.

Sự thay đổi này đã được thể hiện rõ ràng vào đêm thứ 7 trước lễ tưởng niệm 1 năm sau vụ thảm kịch.

Các con hẻm ở Itaewon đã không còn tràn ngập không khí lễ hội như các năm trước đây. Thay vào đó, những tấm áp phích và hoa tưởng niệm đã xuất hiện khắp nơi, nhắc nhở mọi người về những người đã mất.

Lee Sung-min, một người sống và làm việc tại Itaewon, chia sẻ: "Trước đây, vào thời điểm này, Itaewon thường đông đúc với du khách mặc trang phục Halloween và hóa trang ghê rợn. Nhưng năm nay, tôi chỉ thấy những người đi lại xung quanh đều là cư dân địa phương và có độ tuổi tương đối lớn".

Các khu vui chơi giải trí ở Seoul, bao gồm cả Itaewon và Hongdae, vẫn đông đúc vào cuối ngày thứ 7, nhưng không có không khí lễ hội Halloween như các năm trước. Cảnh đám đông tại Hongdae, một trong những khu vực giải trí sôi động của Seoul, cũng không còn nhộn nhịp như trước đây.

Kim Hyung-seok, 28 tuổi, cho biết: "Tôi từng thích các bữa tiệc Halloween, nhưng sau vụ thảm kịch năm ngoái, tôi đã quyết định trải qua Halloween năm nay một cách lặng lẽ. Tôi nghĩ rằng việc tận hưởng Halloween ở Itaewon vào thời điểm này sẽ khó khăn".

Để đảm bảo an toàn cho mọi người, cảnh sát, sở cứu hỏa và các văn phòng quận ở Seoul đã tăng cường biện pháp kiểm soát đám đông. Hàng rào an toàn đã được dựng lên tại các con hẻm dẫn vào ga tàu điện ngầm Hongdae để ngăn chặn lượng người tăng lên.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đã sử dụng mạng lưới camera quan sát được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo để giám sát tình hình. Tuy nhiên, nhiều người trẻ đã tìm kiếm những địa điểm khác để tổ chức lễ hội Halloween, như khu vực Hongdae, nơi đám đông đã được kiểm soát tốt hơn sau vụ thảm kịch.

Vụ thảm kịch tại Itaewon đã xảy ra trong một con hẻm hẹp chỉ rộng 3,2 mét, khiến 159 người thiệt mạng. Để đảm bảo an toàn giao thông, cảnh sát đã kiểm soát luồng xe trên các con đường gần khách sạn nơi vụ tai nạn xảy ra.

Trước lễ tưởng niệm 1 năm sau vụ thảm kịch, nhiều người đã đến thăm bức tường tưởng niệm ở Seoul dành cho các nạn nhân. Họ đã đặt hoa, đồ ăn nhẹ và đồ uống, cũng như để lại những lời nhắn nhủ và lời chúc phúc.

Lee Jung-hyeop, một người đã đến thăm Itaewon, cho biết: "Tôi đã để lại lời nhắn để động viên các nạn nhân và khuyến khích họ yên tâm ra đi".

[question] Tại sao không khí lễ hội Halloween ở Itaewon năm nay không như thường lệ?,Cảnh sát đã sử dụng công nghệ gì để giám sát đám đông?