Lễ hội Khèn hoa và hội xuân "Mở cổng trời Fansipan" thu hút du khách đổ về Sa Pa

Du khách đổ về Sa Pa, khách sạn
Lễ hội Khèn hoa và hội xuân "Mở cổng trời Fansipan" thu hút du khách đổ về Sa Pa

Lễ hội Khèn hoa và hội xuân "Mở cổng trời Fansipan" đã chính thức khai mạc tại Sun World Fansipan Legend, Sa Pa, Lào Cai vào ngày mùng 3 Tết Giáp Thìn (12-2).

Dự kiến, Sa Pa sẽ đón trên 100.000 lượt khách trong dịp Tết Nguyên đán.

Lễ hội Khèn hoa mang đến cho du khách nhiều hoạt động và trải nghiệm mới mẻ.

Ngoài không gian mùa xuân rộn ràng, du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục múa khèn đặc sắc của người Mông và tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian tại Bản Mây như bịt mắt bắt dê, bịt mắt bắt vịt, cà kheo, leo cột mỡ.

Ngày hội các dân tộc

Điểm nhấn của Lễ hội Khèn hoa năm nay là Ngày hội các dân tộc với chuỗi 5 lễ hội đặc sắc kéo dài từ ngày 13-2 đến 9-3. Đại diện cho các dân tộc thiểu số Mông, Tày, Dao đỏ, Xa Phó, Giáy, đây sẽ là dịp để du khách trải nghiệm nhiều lễ hội truyền thống tại Bản Mây. Các lễ hội bao gồm Lễ hội Gàu Tào của dân tộc Mông, Lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày, Lễ hội Pút Tồng của dân tộc Dao đỏ, Lễ hội Quét Làng của dân tộc Xa Phó và Lễ hội Roóng Poọc của dân tộc Giáy.

Trong lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều phong tục truyền thống độc đáo của các dân tộc như dựng cây Nêu, tục bắt vợ của người Mông, hoạt động Chầu Then của người Tày, lễ cúng và các điệu múa, hát giao duyên, hát đồng dao của dân tộc Xa Phó, các điệu múa xòe và tục nhuộm trứng của dân tộc Giáy.

Hội xuân "Mở cổng trời Fansipan"

Cùng với Lễ hội Khèn hoa, hội xuân "Mở cổng trời Fansipan" cũng diễn ra tại Sun World Fansipan Legend. Hàng ngàn Phật tử và du khách thập phương đã đến tham gia nghi lễ mở cổng trời, dâng hoa, tắm Phật, viết lời nguyện ước đầu năm mới và tụng kinh niệm Phật cầu quốc thái dân an. Đặc biệt, chiều tối mùng 5 Tết, phật tử và du khách còn được tham gia nghi lễ dâng đăng linh thiêng tại khu vực Bảo An Thiền Tự - Ga đi cáp treo Fansipan.

Sự kết hợp giữa Lễ hội Khèn hoa và hội xuân "Mở cổng trời Fansipan"

Sự kết hợp giữa Lễ hội Khèn hoa và hội xuân "Mở cổng trời Fansipan" đã thu hút đông đảo du khách đổ về Sa Pa. Trước Tết, tỉ lệ đặt phòng tại Sa Pa đã lên tới 97%, tập trung chủ yếu ở phân khu trung - cao cấp tại khu vực trung tâm. Các điểm du lịch cộng đồng cũng đón khách với công suất bình quân đạt 45%, đông nhất là xã Tả Van và Mường Hoa. Các dịch vụ nhà hàng, cà phê, điểm tham quan cũng đã hoạt động trở lại từ ngày mùng 2 Tết.

Dự kiến, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Sa Pa sẽ đón trên 100.000 lượt khách, tăng hơn 11.000 lượt so với cùng kỳ năm trước. Cao điểm là ngày mùng 3 và mùng 4 Tết, khi Sa Pa dự kiến đón khoảng 65.000 lượt khách. Thị xã Sa Pa đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá và chương trình du lịch đặc sắc để đón chào du khách đến với Khu du lịch quốc gia.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Lễ hội Khèn hoa và hội xuân "Mở cổng trời Fansipan" diễn ra tại đâu?,Dự kiến Sa Pa sẽ đón bao nhiêu lượt khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn?