LEGO sắp hoàn thành nhà máy lớn nhất thế giới ở Việt Nam

Nhà máy LEGO tại Bình Dương, Việt Nam sẽ sớm hoạt động, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động và sử dụng năng lượng mặt trời để bảo vệ môi trường.

Nhà máy LEGO lớn nhất thế giới đang được xây dựng tại Bình Dương, Việt Nam và dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm nay.

Nhà máy LEGO lớn nhất thế giới đang được xây dựng tại Bình Dương, Việt Nam và dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm nay. Với tổng giá trị đầu tư 1,36 tỷ USD, nhà máy này sẽ tạo ra công ăn việc làm cho khoảng 4.000 lao động. Đây cũng là một trong những dự án lớn nhất mà Đan Mạch đã đầu tư vào Việt Nam.

Nhà máy LEGO Việt Nam có diện tích rộng 44 ha và sẽ là một nhà máy bền vững, hoàn toàn sử dụng năng lượng mặt trời.

Các tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt tại một trang trại điện mặt trời gần nhà máy và trên mái các tòa nhà. Điều này giúp giảm lượng khí thải và bảo vệ môi trường. Nhà máy LEGO Việt Nam có 5 tòa nhà với tổng diện tích khoảng 150.000 m2, bao gồm tòa nhà văn phòng, trung tâm năng lượng, tòa nhà sản xuất, ép khuôn, đóng gói và một kho hàng tự động.

Hiện tại, nhà máy LEGO Việt Nam đang trong quá trình xây dựng và đã đạt hơn 60% tiến độ.

Dự kiến, vào tháng 8, khu nhà xưởng ép nhựa sẽ đi vào hoạt động, sau đó là khu xưởng đóng gói vào tháng 11 và cuối năm 2024, toàn bộ dự án sẽ hoàn thành. Đồng thời, tập đoàn LEGO cũng đã bắt đầu quá trình tuyển dụng và đào tạo lao động, nhân sự để đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra chính xác và hiệu quả.

Ông/Bà [Name] - lãnh đạo Tập đoàn LEGO đã chia sẻ rằng họ đang quan tâm đến việc hình thành mô hình nhà ở xã hội tại tỉnh Bình Dương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển bền vững. Họ cũng đang tìm kiếm nguồn nguyên vật liệu phù hợp tại Việt Nam.

Sau khi hoàn thành, nhà máy LEGO Việt Nam sẽ trồng 50.000 cây xanh để tạo nên một cảnh quan sinh động và môi trường làm việc trong lành.

Đồng thời, nhà máy cũng hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0, góp phần bảo vệ hệ sinh thái và sức khỏe cho cộng đồng địa phương.

Nhà máy LEGO Việt Nam là dự án đầu tiên được xây dựng tại khu công nghiệp VSIP 3, một khu công nghiệp mới tại Bình Dương. Khu công nghiệp này có diện tích 10 km2 và đặt tại thành phố Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên.

LEGO là tập đoàn đồ chơi hàng đầu thế giới, được thành lập tại Đan Mạch vào năm 1932. Hiện tại, tập đoàn đã có 5 nhà máy hoạt động tại Đan Mạch, Hungary, Mexico, Cộng hoà Séc và Trung Quốc. Sau khi hoàn thành nhà máy tại Việt Nam, LEGO dự định xây dựng một nhà máy tương tự tại Mỹ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhà máy LEGO tại Việt Nam sử dụng nguồn năng lượng gì để hoạt động?,Sau Việt Nam, Tập đoàn LEGO dự định xây dựng nhà máy tại đâu?