Lenovo ra mắt dòng máy tính xách tay dễ dàng sửa chữa tại MWC 2024

Lenovo mang máy tính xách tay dễ dàng sửa chữa đến MWC 2024
Lenovo giới thiệu dòng máy tính xách tay ThinkPad T mới tại triển lãm MWC 2024 với khả năng dễ dàng thay thế các thành phần bên trong và hướng dẫn sửa chữa.

Lenovo ra mắt dòng máy tính xách tay dễ dàng sửa chữa tại MWC 2024

Đến với triển lãm MWC 2024 (Tây Ban Nha), Lenovo đã không chỉ trình diễn ý tưởng máy tính xách tay trong suốt gây bất ngờ mà còn giới thiệu các mẫu máy mới trong dòng ThinkPad T với khả năng dễ sửa chữa. Điều này là kết quả của sự hợp tác giữa Lenovo và iFixit, mang đến cho người dùng khả năng tự thay thế một số thành phần bên trong các mẫu ThinkPad T14 Gen 5 và ThinkPad T16 Gen 3.

Khả năng thay thế thành phần bên trong

Theo thông tin được đăng tải, các mẫu ThinkPad T14 Gen 5 và ThinkPad T16 Gen 3 của Lenovo có thể thay thế RAM, pin và ổ SSD. Để thuận tiện cho công việc thay thế và sửa chữa, các bộ phận này có ít ốc vít hơn và được đánh dấu rõ ràng giúp tránh nhầm lẫn. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi cần thay thế các thành phần bị hỏng.

Hướng dẫn sửa chữa thông qua mã QR

Ngoài khả năng dễ sửa chữa, Lenovo còn bổ sung mã QR bên trong máy tính xách tay, bên cạnh các bộ phận có thể thay thế để người dùng truy cập các video hướng dẫn cách sửa chữa. Điều này giúp người dùng có thể tự mình thực hiện các bước sửa chữa một cách dễ dàng và chính xác.

Thiết kế và tính năng của ThinkPad T14 Gen 5 và ThinkPad T16 Gen 3

Cả hai mẫu ThinkPad T mới của Lenovo đều có phím Copilot trên bàn phím như là một phần trong thiết kế mới được Microsoft gợi ý gần đây. Chúng sử dụng CPU Intel Core Ultra, mặc dù mẫu ThinkPad T14 Gen 5 có thêm tùy chọn CPU AMD Ryzen 8040. ThinkPad T mới có RAM 64 GB và màn hình 14 inch với tấm nền OLED cho tốc độ làm mới 120 Hz. Đặc biệt, cả hai mẫu cung cấp tùy chọn Wi-Fi 7 cũng như kết nối 5G/LTE, đáp ứng nhu cầu kết nối nhanh và ổn định của người dùng.

ThinkPad T16 Gen 3 có màn hình độ phân giải lên đến 4K cho hình ảnh hiển thị sắc nét, cùng SSD dung lượng lên đến 2 TB. Người dùng có hai lựa chọn pin 52,5 Wh hoặc 86 Wh, cùng kết nối 5G, eSIM và Wi-Fi 7. Trọng lượng của thiết bị này là 1,63 kg.

Giá và ngày ra mắt

Lenovo cho biết ThinkPad T16 Gen 3 sẽ được tung ra thị trường châu Âu vào tháng 5 tới, với mức giá 1.370 EUR. Đối với ThinkPad T14 Gen 5, sản phẩm sẽ ra mắt muộn hơn và giá bán vẫn chưa được công bố.

Với dòng máy tính xách tay ThinkPad T mới, Lenovo đã mang đến cho người dùng sự tiện lợi và linh hoạt trong việc sửa chữa và nâng cấp. Khả năng thay thế các thành phần bên trong cùng với hướng dẫn sửa chữa chi tiết giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi cần thay thế hoặc sửa chữa máy tính xách tay của mình.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Các thành phần bên trong các mẫu ThinkPad T14 Gen 5 và ThinkPad T16 Gen 3 có thể được thay thế như thế nào?,Khi nào ThinkPad T16 Gen 3 sẽ được phát hành và với mức giá bao nhiêu?