Lenovo ra mắt máy tính xách tay ThinkBook trong suốt tại MWC 2024

Lenovo khoe máy tính xách tay trong suốt tại MWC 2024
Lenovo đã giới thiệu mẫu máy tính xách tay ThinkBook trong suốt tại triển lãm MWC 2024, với màn hình microLED 17,3 inch và bàn phím kỹ thuật số độc đáo.

Lenovo đã tạo ra sự chú ý tại triển lãm MWC 2024 diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha bằng việc giới thiệu mẫu máy tính xách tay ThinkBook trong suốt.

Máy tính này có màn hình microLED 17,3 inch với độ sáng tối đa lên đến 1.000 nit và khả năng truyền ánh sáng 55% từ phía sau. Điều đặc biệt là người dùng có thể nhìn thấy một phần ánh sáng từ phía bên kia màn hình nếu nhìn từ phía trước của máy.

Máy tính xách tay ThinkBook chạy hệ điều hành Windows 11 và có một camera được đặt dọc theo đế của máy, hướng ra xa màn hình.

Điều này cho phép người dùng quan sát và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận thông tin về các đối tượng trong màn hình, chẳng hạn như một bông hoa. Lenovo đã cung cấp một bản demo nhanh để minh họa tính năng này.

Một trong những điểm đặc biệt của máy tính ThinkBook là độ trong suốt của nó.

Người dùng có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra trên màn hình từ phía bên kia của thiết bị. Tuy nhiên, để đảm bảo tính riêng tư, Lenovo đã áp dụng bộ lọc riêng tư để làm mờ phía bên kia của máy tính.

Ngoài ra, bàn phím của ThinkBook cũng có thiết kế độc đáo.

Thay vì sử dụng bàn phím truyền thống, máy tính này có giao diện kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ mất một thời gian để thích nghi với kiểu bàn phím mới này. Tuy nhiên, một điểm đặc biệt là người dùng có thể tắt bàn phím và sử dụng nửa dưới của máy tính như một bàn di chuột lớn.

Tổng thể, màn hình trong suốt là điểm nổi bật nhất của máy tính ThinkBook.

Mẫu máy tính này gây ấn tượng với công nghệ tiên tiến, mặc dù vẫn còn nhiều công việc phải làm để biến ý tưởng này thành hiện thực. Lenovo chưa công bố thông tin về khả năng sản xuất hàng loạt của ThinkBook, vì vậy hiện tại đây chỉ là một nguyên mẫu tham khảo.

Đây là một bước tiến đáng chú ý trong lĩnh vực công nghệ máy tính xách tay. Lenovo đã mang đến một mẫu máy tính độc đáo với màn hình trong suốt và bàn phím kỹ thuật số, mở ra những khả năng mới cho người dùng. Chúng ta hãy chờ xem liệu ý tưởng ThinkBook có thể trở thành một sản phẩm thực tế trong tương lai hay không.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Lenovo đã trình diễn một sản phẩm gì tại MWC 2024?,Ý tưởng ThinkBook của Lenovo có những tính năng gì độc đáo?