LG sẽ ra mắt đối thủ của kính Apple Vision Pro vào năm 2025

LG hứa hẹn tung ra đối thủ của kính Apple Vision Pro
LG đã tiết lộ kế hoạch tung ra một thiết bị XR để cạnh tranh với kính Apple Vision Pro vào năm 2025.

LG hứa hẹn tung ra đối thủ của kính Apple Vision Pro vào năm 2025

LG đã tiết lộ kế hoạch tung ra một thiết bị XR để cạnh tranh với kính Apple Vision Pro vào năm 2025. Lãnh đạo của LG đã tiết lộ kế hoạch tung ra một thiết bị XR để cạnh tranh với kính Apple Vision Pro vào năm 2025. Theo TechRadar, LG đang tập trung phát triển chuyên môn về TV OLED của công ty trong lĩnh vực thực tế mở rộng (XR) và sẽ ra mắt một thiết bị mới vào năm tới.

LG muốn lấn sân lĩnh vực XR với chuyên môn về OLED

CEO Cho Joo-wan của LG Electronics đã chia sẻ với một phóng viên tại triển lãm CES 2024 (Mỹ) rằng "LG sẽ ra mắt một thiết bị XR sớm nhất vào năm tới". Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu đó sẽ là kính Meta Quest Pro 2 hay một thiết bị hoàn toàn mới của LG.

Vào tháng 2 năm 2023, đã có thông tin cho biết Meta đang tìm cách hợp tác với LG để phát triển màn hình OLED cho kính XR của họ, có thể là Meta Quest Pro 2 hoặc Meta Quest 4. Nếu Meta Quest Pro 2 đang được triển khai, có thể kỳ vọng rằng năm 2025 sẽ là thời điểm sớm nhất mà người dùng có thể trải nghiệm thiết bị này.

Thị trường hiện chưa có nhiều thông tin về thiết bị XR mới của LG. Tuy nhiên, vào cuối năm ngoái, đã có những tin đồn trên các trang tin tức Hàn Quốc cho biết LG đang phát triển một kính thực tế ảo (VR) được trang bị chip Snapdragon XR2+ Gen 2. Tin đồn này cũng đã chính xác với việc kính Samsung XR/VR sẽ sử dụng chipset mới này của Qualcomm. Do đó, có khả năng cao LG sẽ sớm giới thiệu sản phẩm thực tế ảo mới của mình.

Nếu kính thực tế ảo của LG sử dụng chip Snapdragon XR2+ Gen 2, đây sẽ là một sản phẩm cao cấp có thể cạnh tranh với kính Apple Vision Pro sắp ra mắt. Giá bán của thiết bị này có thể lên đến hơn 2.000 USD.

LG có khả năng thực hiện dự án XR mà không hợp tác với Meta. Với khả năng sản xuất màn hình OLED hàng đầu thế giới và chuyên môn giải trí tại gia, LG hoàn toàn có khả năng tạo ra một thiết bị XR mang thương hiệu của mình.

Trên thực tế, việc LG tung ra đối thủ của kính Apple Vision Pro vào năm 2025 sẽ là một bước tiến quan trọng trong việc cạnh tranh trong lĩnh vực XR. Cùng chờ đợi và xem LG sẽ mang đến những gì cho người dùng trong tương lai gần.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] LG có kế hoạch tung ra thiết bị XR nào vào năm tới?,Thiết bị XR của LG có thể cạnh tranh với sản phẩm nào?