Liên danh 4 công ty nhận gói thầu 1.400 tỉ đồng xây tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Liên danh 4 công ty đã được chỉ định thực hiện gói thầu số 21 trị giá hơn 1.400 tỉ đồng để xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trong thời gian 915 ngày.

Liên danh gồm Công ty CP Lizen, Công ty CP Hải Đăng, Công ty CP Xây lắp 368 và Tổng Công ty Xây dựng số 1 đã hoàn tất ký hợp đồng để thực hiện gói thầu số 21 trị giá hơn 1.400 tỉ đồng cho dự án xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1.

Thời gian thực hiện hợp đồng là 915 ngày.

Dự án tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là một dự án quan trọng trong việc nâng cao hạ tầng giao thông kết nối giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đây là tuyến đường có vai trò quan trọng trong việc giảm tải giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, du lịch và giao thương giữa hai tỉnh.

Dự án được chia thành hai thành phần, trong đó thành phần 1 có chiều dài khoảng 16 km.

Tuyến cao tốc này bắt đầu từ điểm kết nối với tuyến tránh Quốc lộ 1 tránh TP Biên Hòa và kết thúc tại xã Long An, huyện Long Thành, nối với điểm đầu của thành phần 2 của dự án.

Gói thầu số 21, do liên danh 4 công ty trên thực hiện, bao gồm việc thi công xây dựng đoạn từ Km6+200 đến Km16+000 của tuyến cao tốc.

Dự án sẽ được đầu tư với 4 làn xe và bề rộng 24,75 m.

Tuy nhiên, khi hoàn thành, tuyến cao tốc sẽ có 6 làn xe và bề rộng nền đường 32,25 m, với vận tốc thiết kế là 100 km/giờ.

Dự án tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỉ đồng và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025 và đưa vào khai thác đồng bộ vào năm 2026.

Dự án này sẽ đóng góp đáng kể vào việc cải thiện giao thông và phát triển kinh tế của khu vực.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục hoàn thành các thủ tục lựa chọn nhà thầu thi công cho các gói thầu xây lắp còn lại của dự án thành phần 1.

Việc lựa chọn nhà thầu thi công được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo chất lượng và tiến độ của dự án.

Dự án tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao hạ tầng giao thông của khu vực.

Việc hoàn thành dự án này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và du lịch của khu vực.

[question] Liên danh nào sẽ thực hiện gói thầu số 21 cho dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1?,Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác vào năm nào?