Liên minh tiểu bang Mỹ kêu gọi Meta ngăn chặn tình trạng cướp tài khoản Facebook

Liên minh tiểu bang Mỹ kêu gọi Meta ngăn chặn tình trạng cướp tài khoản Facebook

Liên minh tiểu bang Mỹ và Washington, DC đang kêu gọi Meta giải quyết tình trạng gia tăng hành vi cướp tài khoản Facebook và Instagram.

Liên minh các tiểu bang ở Mỹ và Washington, DC đã kêu gọi công ty Meta để ngăn chặn tình trạng cướp tài khoản Facebook và Instagram. Trong một lá thư gửi luật sư trưởng của Meta, đại diện liên minh các tiểu bang do Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James dẫn đầu cho biết, những kẻ lừa đảo đang "chiến thắng trong cuộc chiến chiếm đoạt tài khoản này và nó đang hoạt động tràn lan trên khắp các dịch vụ của Meta", sau khi công ty thông báo cắt giảm hàng nghìn việc làm vào tháng 11/2022 để tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư.

Tình trạng cướp tài khoản Facebook và Instagram đã tăng vọt lên đáng kể, và các tiểu bang Mỹ không thể chịu đựng nổi.

New York đã nhận được số lượng khiếu nại tăng gấp 10 lần về những kẻ lừa đảo truy cập vào tài khoản và thay đổi mật khẩu, cho phép chúng đọc tin nhắn riêng tư và giả mạo người dùng để lừa đảo người liên hệ và công chúng. Các bang Illinois, North Carolina, Pennsylvania và Vermont cũng báo cáo số lượng khiếu nại tương tự đã tăng vượt quá 250% chỉ trong năm 2023.

Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James đã lên tiếng về vấn đề này, cho biết: "Phương tiện truyền thông xã hội là cách hàng triệu người Mỹ kết nối. Việc tài khoản mạng xã hội của bạn bị kẻ lừa đảo chiếm đoạt có thể khiến bạn cảm thấy giống như có ai đó lẻn vào nhà bạn, và thay tất cả ổ khóa". Đại diện các tiểu bang Mỹ đề nghị Meta đầu tư nhiều hơn để ngăn chặn tình trạng cướp tài khoản, bằng cách tăng cường nhân sự và hợp tác chặt chẽ hơn với những người bị hack tài khoản.

Liên minh tiểu bang Mỹ kêu gọi Meta thực hiện các biện pháp chủ động để giảm tình trạng cướp tài khoản.

Điều này bao gồm việc củng cố tầm quan trọng của các giao thức bảo mật dữ liệu mạnh mẽ để đảm bảo an toàn và quyền riêng tư của người dùng trên các nền tảng này. Meta đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ và nhân sự để xác định các tài khoản bị xâm phạm và chia sẻ mẹo với người dùng và cơ quan thực thi pháp luật để giải quyết vấn đề này.

Các cơ quan nhà nước đang ngày càng lo ngại về tính dễ bị tổn thương của các nền tảng truyền thông xã hội trước sự khai thác của những kẻ lừa đảo. Liên minh tiểu bang Mỹ kêu gọi Meta đảm bảo an toàn cho người dùng và ngăn chặn tình trạng cướp tài khoản. Việc này đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa Meta và các cơ quan thực thi pháp luật để đảm bảo an toàn và quyền riêng tư của người dùng trên các nền tảng mạng xã hội này.

Tình trạng cướp tài khoản Facebook và Instagram đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng, và việc kêu gọi hành động tập thể từ liên minh tiểu bang Mỹ là một bước quan trọng để giải quyết vấn đề này. Meta cần đáp ứng và đảm bảo an toàn cho người dùng trên các nền tảng của mình.

Nguồn: Báo GenK

[question] Tiểu bang nào đã kêu gọi Meta ngăn chặn hành vi chiếm đoạt tài khoản trên Facebook và Instagram?,Meta đã đầu tư vào cái gì để giải quyết vấn đề này?