Lĩnh vực khách sạn Nhật Bản trở thành "cơn sốt" với sự hỗ trợ từ Trung Quốc

Lĩnh vực khách sạn Nhật Bản trở thành

Nhờ sự thúc đẩy của du khách Trung Quốc, lĩnh vực khách sạn Nhật Bản đang trở thành "cơn sốt" thu hút đầu tư nước ngoài hàng tỷ USD.

Lĩnh vực khách sạn Nhật Bản đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài

Theo Bloomberg, trong tháng 7/2023, số lượng du khách Trung Quốc đến Nhật Bản đã tăng lên 313.300 lượt, tương đương mức tăng 45% so với tháng trước đó.

Đồng Yên yếu cũng là một yếu tố hấp dẫn cho các nhà đầu tư, khiến Nhật Bản trở thành một điểm đến lý tưởng cho du khách và nhà đầu tư đang tìm kiếm các giao dịch tốt. Kenny Ho, giám đốc điều hành của quỹ đầu tư tư nhân Envision Investment Management, cho biết: "Chúng tôi đang tích cực tìm kiếm các thương vụ mua lại mới. Khi du lịch Nhật Bản ngày càng thu hút nhiều lượng khách quốc tế, thị trường khách sạn có thể phát triển và đa dạng hóa hơn, từ đó đáp ứng các loại nhu cầu lưu trú khác nhau".

Tính từ đầu năm đến nay, các nhà đầu tư nước ngoài đã chi khoảng 2 tỷ USD cho các thương vụ khách sạn Nhật Bản

Con số này cũng cao hơn mức 1,4 tỷ USD trong cả năm 2022, theo MSCI Real Assets.

Một số công ty đầu tư đã đưa khách sạn Nhật Bản vào danh sách ưu tiên của họ. Daisuke Kitta, người phụ trách mảng bất động sản Nhật Bản tại Blackstone, cho biết lĩnh vực khách sạn đứng đầu danh sách các giao dịch mua lại của họ. Công ty cổ phần tư nhân BentallGreenOak của Canada cũng đã đồng ý mua lại khách sạn Ritz-Carlton ở Fukuoka vào mùa hè này. Công ty đầu tư KKR và Gaw Capital có trụ sở tại Hồng Kông cũng đã công bố một thỏa thuận mua lại khách sạn Tokyo Hyatt Regency vào mùa xuân.

Lĩnh vực khách sạn Nhật Bản cũng đối mặt với nhiều thách thức

Một trong những khó khăn lớn nhất là tình trạng thiếu lao động ở Nhật Bản, đặc biệt trong ngành khách sạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và lợi nhuận của các công ty trong ngành.

Mặc dù số lượng du khách đến Nhật Bản và công suất phòng khách sạn vẫn chưa đạt mức trước đại dịch, giá trung bình một đêm của phòng khách sạn trong nửa đầu năm nay vẫn cao hơn khoảng 16% so với giá phòng trong nửa đầu năm 2019. Điều này cho thấy lĩnh vực khách sạn còn nhiều tiềm năng để phát triển và mở rộng.

Tổng kết lại, lĩnh vực khách sạn Nhật Bản đang trở thành "cơn sốt" thu hút đầu tư nước ngoài, nhờ sự thúc đẩy của du khách Trung Quốc và yếu tố kinh tế thuận lợi. Mặc dù đối mặt với nhiều thách thức, ngành khách sạn vẫn có tiềm năng phát triển trong tương lai.

[question] Lĩnh vực nào đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài ở Nhật Bản?,Những thách thức gì đang đối diện với ngành khách sạn ở Nhật Bản?