Lọc hóa dầu Nghi Sơn tăng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường

Lọc hóa dầu Nghi Sơn tăng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường

Lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ tăng công suất sản xuất để đảm bảo cung ứng đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong thời gian bảo dưỡng. UBND tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị liên quan sẽ hỗ trợ và theo dõi quá trình bảo dưỡng.

Lọc hóa dầu Nghi Sơn

một nhà máy lọc hóa dầu quan trọng tại tỉnh Thanh Hóa, sẽ tăng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu xăng dầu của thị trường trong thời gian bảo dưỡng. Theo đề xuất của UBND tỉnh Thanh Hóa, công ty Trách nhiệm hữu hạn Lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ tăng tối đa công suất sản xuất các sản phẩm xăng dầu để đảm bảo cung ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu xăng dầu của thị trường.

Đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu trong thời gian bảo dưỡng

Lọc hóa dầu Nghi Sơn cũng đã chủ động nâng cao công suất kho chứa và xem xét thuê thêm kho để có sản lượng hàng dự trữ lớn nhất. Đồng thời, công ty ưu tiên cung ứng xăng dầu cho các thương nhân đầu mối và các doanh nghiệp có tổng kho xăng dầu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Công ty cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án về kỹ thuật, nhân lực, vật tư, nguyên liệu và vật liệu để đảm bảo hoàn thành bảo dưỡng trong thời gian ngắn nhất và tránh các tình huống phát sinh có thể làm kéo dài thời gian bảo dưỡng định kỳ.

UBND tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ và theo dõi quá trình bảo dưỡng

UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp liên quan phối hợp với Sở Công Thương, UBND thị xã Nghi Sơn và các sở, ngành, đơn vị có liên quan để theo dõi, hướng dẫn và hỗ trợ Lọc hóa dầu Nghi Sơn trong quá trình bảo dưỡng. Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy cho nhà máy trong suốt quá trình bảo dưỡng.

Theo dõi tiến độ bảo dưỡng định kỳ năm 2023

Sở Công Thương cũng sẽ chủ trì và phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan để theo dõi tiến độ bảo dưỡng định kỳ năm 2023 của Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Điều này nhằm đảm bảo công tác điều hành và cân đối cung cầu thị trường xăng dầu. Sở cũng sẽ nắm bắt diễn biến giá cả và đảm bảo không để thiếu hụt nguồn cung xăng dầu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và cả nước.

Thông tin về Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã đi vào hoạt động từ năm 2018 và có công suất 10 triệu tấn dầu thô mỗi năm. Nhà máy này đóng góp từ 35% đến 40% thị phần xăng dầu tiêu dùng trong nước và đóng góp khoảng 10.000 tỷ đồng vào ngân sách tỉnh Thanh Hóa hàng năm.

[question] Lọc hóa dầu Nghi Sơn đóng góp bao nhiêu phần trăm thị phần xăng dầu tiêu dùng nội địa?,UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu ai chủ trì và phối hợp với ai để thực hiện kế hoạch bảo dưỡng định kỳ năm 2023 của Lọc hóa dầu Nghi Sơn?