Loca - Hãng taxi hàng đầu Lào sẽ đối đầu với hãng taxi điện VinFast của ông Phạm Nhật Vượng

Loca, công ty taxi hàng đầu Lào, sẽ mở rộng hoạt động sang Campuchia và trở thành đối thủ cạnh tranh của hãng taxi điện VinFast của ông Phạm Nhật Vượng. Loca hướng tới phát triển dịch vụ taxi điện và xây dựng hệ sinh thái đa dạng.

Loca - Hãng taxi hàng đầu Lào sẽ đối đầu với hãng taxi điện VinFast của ông Phạm Nhật Vượng.

Ngày 13/10, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) đã thông báo về việc nhập khẩu 150 ô tô điện VinFast vào thị trường Lào để triển khai dịch vụ taxi điện Xanh SM. Đây là bước đi đầu tiên trong kế hoạch tiến ra thị trường nước ngoài của GSM, nhằm đưa GSM trở thành hãng gọi xe có tầm vóc khu vực và thế giới.

Loca mở rộng hoạt động sang Campuchia.

Động thái mở rộng này diễn ra sau khi Loca ra mắt dịch vụ thanh toán kỹ thuật số Loca Pay tại Lào vài tháng trước. Loca đã hợp tác với Confluences, một công ty tiên phong ở Phnom Penh, để hỗ trợ việc thâm nhập thị trường Campuchia.

Loca là công ty taxi hàng đầu Lào.

Với đội xe hơn 700 chiếc và hơn 100.000 người dùng, Loca đã được tạp chí kinh doanh hàng đầu Forbes liệt kê trong số 'Top 100 Châu Á' năm 2021. Công ty này tự hào về tính minh bạch và đội xe điện lớn nhất Lào.

Loca giải quyết các vấn đề phổ biến trong ngành dịch vụ taxi.

Họ tự nhận có mức giá minh bạch và cung cấp hệ thống theo dõi thời gian thực để đảm bảo khách hàng luôn biết họ đang trả tiền cho cái gì. Các tài xế của Loca cũng trải qua quá trình kiểm tra lý lịch nghiêm ngặt và đào tạo toàn diện để đảm bảo trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.

Loca mở rộng hoạt động sang Campuchia để đối đầu với hãng taxi điện VinFast của ông Phạm Nhật Vượng.

Hiện tại, Loca đã có 31 xe điện và 600 tài xế, phục vụ hơn 150.000km và gần 22.000 chuyến đi. Họ cũng có hệ thống các trạm sạc điện phủ khắp nước Lào.

Loca phát triển hệ sinh thái đa dạng.

Công ty này đang xem xét triển khai các hoạt động B2B như bán và cho thuê ô tô điện VinFast, tương tự như mô hình đang triển khai thành công tại Việt Nam. Họ cũng đang cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng như đặt xe trọn gói, đặt xe du lịch và đặt xe cá nhân hoá.

Loca được đánh giá cao về mức giá và chất lượng dịch vụ.

Một khách hàng tại thủ đô Vientiane chia sẻ: "Mức giá nếu tôi đặt qua ứng dụng Loca sẽ rẻ hơn so với đặt xe theo các phương thức truyền thống, mức giá trở nên cạnh tranh hơn". Người dùng cũng đánh giá cao tính minh bạch và chất lượng dịch vụ của Loca.

Loca hy vọng trở thành công ty taxi hàng đầu khu vực.

Với việc mở rộng hoạt động sang Campuchia, Loca hy vọng sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một trong những công ty taxi hàng đầu khu vực. Sự cạnh tranh giữa Loca và hãng taxi điện VinFast của ông Phạm Nhật Vượng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp taxi điện.

[question] Loca có kế hoạch mở rộng hoạt động sang quốc gia nào khác ngoài Lào và Campuchia?,Tại sao Loca được xem là đối thủ tiềm năng của hãng taxi điện của ông Phạm Nhật Vượng?