"Lời cảnh báo: Mạo danh TS Nguyễn Trí Hiếu để lừa đảo nhà đầu tư"

Người mạo danh TS Nguyễn Trí Hiếu đã dụ nhà đầu tư mua cổ phiếu và gây thiệt hại hàng tỉ đồng. TS Hiếu lên tiếng cảnh báo nhà đầu tư tránh bị lừa đảo.

Lời cảnh báo: Mạo danh TS Nguyễn Trí Hiếu để lừa đảo nhà đầu tư

Chuyên gia kinh tế TS Nguyễn Trí Hiếu đã bày tỏ sự bức xúc khi bị mạo danh và sử dụng hình ảnh, tên tuổi của mình để mời gọi nhà đầu tư mua cổ phiếu. Theo TS Hiếu, không ít người đã mất hàng tỉ đồng do rơi vào bẫy lừa đảo này.

Mạo danh TS Hiếu để lừa đảo nhà đầu tư

TS Nguyễn Trí Hiếu cho biết ông đã nhận được nhiều cuộc gọi cầu cứu từ những người bị lừa, sau khi họ đã mất tiền với thủ đoạn mạo danh này. Ông tỏ ra rất đau đầu vì không biết ai là những kẻ lừa đảo và ở đâu. Ông chỉ biết về việc này sau khi những nạn nhân đã mất tiền, có người mất từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu, thậm chí cả tỉ đồng.

Nhiều đội nhóm đã sử dụng hình ảnh và tên tuổi của TS Hiếu để quảng cáo trên mạng xã hội và mời gọi nhà đầu tư tham gia đầu tư. Các đối tượng mạo danh đã hứa rằng nếu tham gia cộng đồng đầu tư này, nhà đầu tư sẽ nhận được 3-4 tín hiệu sinh lời mỗi ngày, lọc các cổ phiếu đang tăng giá trên thị trường và hơn 10.000 người đã được hưởng lợi.

TS Hiếu đã phải đi từng trang web mạo danh để đính chính rằng những thông tin trên đó là lừa đảo và cảnh báo nhà đầu tư không nên tin tưởng và tham gia. Ông cũng khẳng định rằng ông chưa bao giờ mở chương trình đầu tư chứng khoán và kêu gọi mọi người tránh bị lừa đảo và không tham gia vào những chương trình này, vì nếu tham gia sẽ mất tiền và tài sản.

Lừa đảo không chỉ xảy ra đối với các công ty chứng khoán, quỹ đầu tư và các cơ quan quản lý chứng khoán, mà ngay cả chuyên gia kinh tế và tiến sĩ kinh tế cũng bị sử dụng hình ảnh và tên tuổi để lừa đảo.

Tình hình thị trường chứng khoán

Trong phiên giao dịch ngày 26-12, chỉ số VN-Index tiếp tục biến động với biên độ hẹp, lình xình trên vùng 1.118 điểm. Thị trường chứng khoán vẫn đang trải qua những biến động khó lường và nhà đầu tư cần cẩn trọng trong việc quyết định đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] TS Nguyễn Trí Hiếu đã có những biện pháp nào để ngăn chặn việc mạo danh và lừa đảo?,Theo bạn, những nạn nhân của việc mạo danh và lừa đảo có thể làm gì để bảo vệ mình và tránh mất tiền?